Người đứng đầu nhà nước Ukraina đã dành hai ngày trong chuyến thăm các vị trí của quân đội Ukraina ở khu vực Zolotiye của tỉnh Lugansk.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy sau chuyến đi kéo dài hai ngày tới thị trấn Zolotoye ở tỉnh Lugansk trên dải giáp ranh và phân tách lực lượng đã nói rằng điều quan trọng đối với ông là nghe người Ukraina đang chờ đợi hòa bình. Ông đã viết về điều này trên Facebook. “Tôi đã đi đến tiền tuyến. Tôi đã gặp các giáo viên và bác sĩ, mặc dù điều kiện khó khan nhưng vẫn tiếp tục làm công việc của mình. Họ nói về cuộc sống trên ranh giới, về nhu cầu xã hội cũng như về việc rút quân. Tôi hiểu một điều – mọi người đều muốn hòa bình. Mọi người đã sẵn sàng cho việc rút quân”,  – tổng thống Zelenskiy nói.

Tổng thống lưu ý: “Ông đã nhận đượcthống tin từ người dân địa
phương nói rằng, có một nhóm người có vũ trang đã cư trú ở một ngôi nhà riêng ngoại ô. Cư dân của thị trấn đang lo lắng nghiêm trọng về việc họ là ai. Tôi quyết định nói chuyện với họ một mình. Một số cuộc trò chuyện tình cảm. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng tiếp tục nói chuyện và tìm kiếm sự hiểu biết lẫn nhau”.

“Chúng ta cần tìm cách và làm việc để kết thúc chiến tranh. Đối với điều rất quan trọng là nghe đươc người dân Ukraina đang chờ đợi hòa bình. Đây là điều chính đối với tôi. Chúng ta phải tìm cách và làm việc để kết thúc chiến tranh. Và không phải bằng mọi giá – tôi nhấn mạnh điều này. Sẽ không có sự đầu hàng trong mọi trường hợp. Điều này tôi nói với tư cách là tổng thống và Tư lệnh tối cao. Tôi chắc chắn rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp và Ukraina sẽ được thống nhất một lần nữa”, – Tổng thống Zelenskiy nhấn mạnh.

Nhớ lại rằng, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelensky đã dành ngày thứ hai tại thị trấn Zolotoye, tỉnh Lugansk, nơi ông nói chuyện với người dân địa phương và quân đội về vấn đề rút quân. Đồng thời, Zelenskiy chính thức bổ nhiệm người đứng đầu mới của Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Lugansk.

Trước đó, TTX UNIAN đã thông báo rằng vào Thứ Bảy, ngày 26 tháng 10, thống Zelenskiy đã đến thăm Zolotoye-4, nơi ông đã gặp các tình nguyện viên của Binh đoàn dân tộc và các cựu chiến binh của trung đoàn Azov, những người
đã ở đó từ đầu tháng 10 để phản đối việc tách các lực lượng trong khu vực. Tổng thống đã có một cuộc trò chuyện với các tình nguyện viên với giọng căng thẳng. Sau đó, những người này nói họ sẽ không rời khỏi Zolotoye và sẽ không cho phép quân đội rút quân.

Ban chỉ huy OOS thông báo rằng các tình nguyện viên mà Tổng thống Volodimir Zelenskiy đã nói chuyện ở khu vực Zolotoye tỉnh Luhansk là có vũ trang hoạt động bất hợp pháp trong khu vực của OOS. Sẽcó cuộc điều tra vụ việc về sự có mặt của họ ở trong khu vực OOS.

Như TTX UNIAN đã báo cáo trước đó, vào ngày 1 tháng 10, Tổng thống Zelenskiy nói về thoả thuận tại cuộc họp của Nhóm Liên lạc ba bên để giải
quyết tình hình Donbass ở Minsk, theo đó Ukraina đã đồng ý bắt đầu rút quân ở các thị trấn Petrovskiy và Zolotoye.

Nguồn: TTX UNIAN

»Cùng chủ đề