Trong tuần qua các hành khách của Aerroflot xôn xao lo lắng, có người đã lấy lại tiền đền bù của hãng Aerroflot là 8000 gờ ríp cho chuyến bay đã mua vé từ Odessa-Moscow-Hà Nội và ngược lại, tương đương với 380$.  Báo người Việt Ukraina đã thông báo đề nghị bà con thận trọng và bình tĩnh trong lúc này, dù trước sau cũng sẽ có hãng hàng không khác ngoài hãng của Nga và Ukraina vào khai thác đường bay qua Moscow về Ukraina.

Nếu bạn chưa vội bay ngay về Việt Nam. Hiện nay có một đường bay cũng của hãng Aerroflot bay từ Moldova-Moscow-HN, nếu ai lựa chọn theo đường này ra hãng Aerroflot sẽ đổi vé từ đường bay cũ là từ Kiev hoặc Odessa bay qua Moldova, Moscow và HN mà không mất tiền, hãng Aeroflot sẽ đổi chuyến bay cho bạn.

Nhưng chỉ với những người có hộ chiếu bình thường, bạn nào có hộ chiếu Ukraina thì không cần thêm thủ tục gì, nếu bạn có hộ chiếu Việt Nam và có thẻ định cư thì bạn hãy ra lãnh sự Moldova tại Odessa làm visa vào Moldova mất 40$, hoặc lên sứ quán Việt Nam tại Ukraina đóng thị thực AB để vào Moldova, sau đó có thể đi tàu hoặc đi tác xi đến Moldova, từ Odessa-Moldova cách nhau là 150 Km và sau đó bay lên Moscow thực hiện chuyến bay bình thường như cũ.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề