Mitsubishi Motors cắt giảm 1.100 nhân viên bởi Nguyễn Quang

Tập đoàn ôtô Mitsubishi vừa cho biết sẽ cắt giảm 1.100 nhân viên, chiếm 1/3 nhân sự hiện nay tại Nhật, do phải cắt giảm sản xuất vì doanh thu kém.

Nhà sản xuất ôtô lớn thứ tư của Nhật Bản, Mitsubishi, đã tuyên bố sẽ không tiếp tục ký hợp đồng với các công nhân khi hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 3/2009.

Tập đoàn này cho biết họ phải điều chỉnh lại việc sản xuất do các điều kiện kinh tế và thị trường hiện nay. Mục đích của Mitsubishi Motors là tiếp tục giảm thêm 30.000 ô tô thêm vào với mức giảm 80.000 chiếc đã công bố trong tháng 10.

Trước đó, tập đoàn Toyota Motor cũng dự kiến sẽ không ký mới hợp đồng với 3000 nhân viên – chiếm gần 50% nhân sự tại Nhật Bản, Nissan Motor công bố sẽ cắt giảm 3.500 nhân viên trên toàn thế giới, còn Mazda cho biết sẽ giảm bớt 1.300 nhân sự tạm thời, và Isuzu cũng sẽ cho 1.400 nhân viên thôi việc.

Các hãng sản xuất ô tô của Nhật đã phát triển nhanh chóng trong một vài năm gần đây đáp ứng nhu cầu phương tiện đi lại, tuy nhiên họ đã không tránh khỏi những ảnh hưởng của cơn suy thoái kinh tế toàn cầu.

Phương Anh
theo AFP