Hôm qua, 1-5 tại thành phố Odessa đã diễn ra cuộc tuần hành kỉ niệm ngày Quốc tế Lao động với sự tham gia của thành viên công đoàn và những người cộng sản.

Cuộc miting diễn ra tại khu vực Kulikov bởi thành viên công đoàn và những người thuộc Đảng cộng sản, chủ yếu là những người lớn tuổi với khẩu hiệu: Không sa thải nhân viên, bảo vệ việc làm trong khủng hoảng!Cho chúng tôi chở về chủ nghĩa xã hội! Đoàn người diễu hành mang theo cờ búa liềm, chân dung Stalin, Fidel Castro và một số nhà lãnh đạo cách mạng.

Tham gia cuộc miting còn có Chủ tịch công đoàn của Hiệp Hội Thương mại khu vực Odessa Viacheslav Buratinsky, lãnh đạo Đảng cộng sản lại Odessa Eugene Tsarkov, lãnh đạo một số doanh nghiệp và các lực lượng cánh tả.

Còn tại thủ đô Kiev, trên Quảng trường Độc lập trong trung tâm thành phố cũng diễn ra 3 cuộc miting lớn.

Tham gia các cuộc miting này có đại diện của Đảng cộng sản Ucraina, Công đoàn của Hiệp Hội Thương mại, và một số đảng phái chính trị khác. Đoàn người biểu tình bắt đầu từ ga tàu điện ngầm Arsenalnaya và sau đó  đi vào các khu vực chính của thủ đô.

Tuy nhiên sự mâu thuẫn trong mục đích của nhung tư tưởng dẫn đến có sự thù nghịch giữa những nhóm tham gia biểu tình, nhưng may là đã không xảy ra xô sát.

Ngoài ra, các hoạt động biểu tình cũng diễn ra ở khu vực đường Khreschatyk và đường 9-5. Được biết, các hoạt động miting kỉ niệm được giới hạn trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 9-5, và từ 10h sáng đến 10h đêm. Và để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như tránh xảy ra bạo động, chính quyền Kiev đã huy động khoảng 2000 cảnh sát để giám sát và bảo vệ các đoàn biểu tình.

Phamxuan
theo Unian, Inter