Dân tp Odessa đã thu thập được 35 ngàn chữ ký đòi tỉnh trưởng Mikhail Saakasvili từ chức. Hành động chống đối bắt đầu từ ngày 3 tháng 3 tới nay và được tổ chức dưới khẩu hiệu: “Người ta đã đuổi khỏi Gruzia thì chúng ta sẽ đuổi ông ấy khỏi Odessa”.

Quá trình thu thập chữ ký do các đại diện một số chính đảng, nói riêng là trước đó đã lobby tỉnh trưởng. Có tất cả tới 20 lều trại thu thập chữ ký ở Odessa được dựng lên.

“Trong một năm ông ta chưa làm được gì từ những lời hứa. Xa lộ Odessa-Reni, hải quan mới chưa được quốc hội đanh ký cho dù đang tuyển chọn người làm việ ở đó. Các bộ UBHC mới bị phanh phui tham nhũng và bà cánh”, – một phụ nữ phụ trách lều tuyên truyền nói với nhà báo Victoria Luneva.

Một người dân Odessa Vitaly Sergeyevich tuyên bố rằng việc thu thập chữ ký chống tỉnh trưởng chỉ là một sự khiêu khích giản đơn. “Để tiến hành cải cách cần phải có thời gian”, – một người đan ông nói.

Còn ông Saakasvili, người đang mở chiến dịch tuyên truyền chống tham nhũng trên toàn Ukraina thì tuyên bố rằng sự chậm trễ cải cách là do sự phá hoại công khai của chính quyền nhà nước.

Lưu ý rằng, trước đó chúng tôi đã thông báo rằng Saakasvili không có ý định từ chức và tin rằng người ta đang chờ ông từ chức.

Ông Saakasvili phàn nàn rằng diễn đàn chống tham nhũng của ông dự định tiến hành ở tp Dnepropetrovsk bắt buộc phải hoãn do không thuê được nơi tổ chức, cũng vì sự can thiệp của ông Kolomoyskiy. Theo lời ông Saakasvili thì Kolomoyskiy làm mọi việc để ông không gặp được nhân dân tại các tp Dnipropetrovsk và Zaporozhye.

Những thông tin chống đối chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Saakasvili được truyền thông Nga phát tán tích cực.

Nguồn: sevodnya.ua

»Cùng chủ đề