Trên quảng trường Độc lập ở Kyiv có cuộc biễu diễn văn Nghệ nhân kỷ niệm Các mạng phẩm giá cách đây 2 năm. Mít tinh chỉ kéo dài có 30 phút do có sự cố xảy ra, PV báo “LB.ua” đưa tin từ quảng trường cho biết.

Những người đứng xa bức rào ngăn cách với diễn đàn và hát nhẵng bài hát yêu nước đã cố tình làm át tiếng loa của biểu diễn từ khan đài. Họ hô “nhục nhà” và tuyets còi.

Sau đó những người tham gia mít tinh phá buổi biểu diễn. Âm nhạc bị mất, tuy nhiên bảo vệ đã không sử dụng vũ lực.

 

Những người tham gia mít tinh đòi tổ chức Hội nghị nhân dân. Cảnh sát đã bao vây sân khấu để bảo vệ làm tình hình trở nên căng thẳng.

Những người mít tinh lấy Micro xuống dưới và hát quốc ca. Sau đó dùng micro đọc lời hiệu triều đòi tổ chức Hội nghị nhân dân, đòi đưa Poroshenko ra quảng trường để sám hối. Theo thông tin từ mạng xã hội sự lộn xộn do ông Sergey Koba lãnh đạo (ông là một người trong danh sách đen của Automaydan, cùng với chỉ huy OUN Nhilolai Kohanivskiy. Đồng thời còn có cả các đại diện của “Huy đệ tiểu đoàn” mà hồi tháng 2 đã tham gia vào mít tinh bên cảnh trụ sở quốc hội và phủ tổng thống được các kênh truyền thông Nga tung hô và khuếch trương.

Ngày hôm sau tổng thống ukraina Petro Poroshenko đã đánh giá sự kiện lộn xộn trên quảng trường ở trung tâm Kyiv có dấu vết Nga. Ông nói “mọi con đường bất ổn ở ukraina đều dẫn tới nước Nga”.

Nguồn: “lb.ua”

»Cùng chủ đề