Đức có thể áp dụng các biện pháp hạn chế chống lại Nga vì những cuộc tấn công của tin tặc vào trang web Bundestag (Quốc hội Đức, -nd), – bà thủ tướng Đức Merkel thông báo. Các công tố viên Đức có đủ bằng chứng về sự liên quan của Nga trong các vụ tấn công này.

Mỹ chính thức nêu tên nước Nga trong cáo buộc tấn công mạng của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng Đức có thể thực hiện các biện pháp chống lại Liên bang Nga do những cuộc tấn công của hacker vào trang web của quốc hội Đức – Bundestag vào năm 2015. RBC-Ukraina dẫn tin của “The Guardian” cho biết.

Theo bà thủ tướng, các công tố viên Đức có đủ bằng chứng về sự liên quan của Nga trong những vụ tấn công này.

“Tôi rất coi trọng vấn đề này. Tôi có thể thành thật nói rằng điều đó rất đau. Một mặt, tôi nỗ lực hàng ngày để cải thiện quan hệ với Nga. Nhưng mặt khác, khi bạn thấy rằng có bằng chứng thuyết phục rằng Nhà nước Nga hành xử theo cách này, dĩ nhiên đây là một khu vực căng thẳng… vẫn còn trong tôi. Thật khó chịu”, bà Merkel nói.

Theo dữ liệu ban đầu, cảnh sát Đức nghi ngờ Dmitry Badin của Nga thực hiện những cuộc tấn công mạng. FBI Hoa Kỳ đang săn đuổi ông ta vì nghi ngờ các cuộc tấn công của hacker tại Hoa Kỳ.

Nhớ lại, Đức nghi ngờ một tin tặc từ Liên bang Nga đột nhập vào mạng lưới của Quốc hội và ra lệnh bắt giữ ông ta. Nghi phạm là Dmitry Badin, 29 tuổi và cũng bị Hoa Kỳ truy nã vì các vụ tấn công, bao gồm cả việc đánh cắp dữ liệu email của bà Hillary Clinton và Đảng Dân chủ vào thời kỳ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Theo báo cáo của RBC-Ukraina, tin tặc Nga đã phá vỡ máy tính của Thủ tướng Đức Angela Merkel và đánh cắp thư từ.

Nguồn: rbc

»Cùng chủ đề