Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho rằng, một cuộc trưng cầu ý dân ở Ucraina có thể đưa ra đáp án cho vấn đề gia nhập NATO.

“Nếu người dân bày tỏ ý kiến muốn tham gia vào liên minh quân sự này thì đó là điều chính đáng, nếu không, thì có nghĩa là Ucraina còn có nhiều vấn đề khác quan trọng hơn”, – Tổng thống Nga nói trong cuộc hội đàm trên truyền hình NTV.

”Trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng Ucraina và Grudia chưa sẵn sàng để tham gia vào Liên minh. Ngay bản thân Liên minh cũng chưa sẵn sàng để kết nạp họ”, – Dmitry Medvedev cho biết.

“Chúng tôi không hề gây ảnh hưởng đến các quá trình này, chúng tôi luôn cởi mở và bày tỏ rõ ràng ý kiến của mình” – Tổng thống Nga nói.
Trong cuộc phỏng vấn, ông Medvedev cũng tuyên bố rằng, Nga luôn hy vọng sẽ cải thiện mối quan hệ với Ucraina và Grudia trên một tầm cao mới, khép lại những quá khứ đã qua.

“Những năm gần đây, quan hệ giữa hai quốc gia đã trở nên phức tạp. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bởi vì chúng tôi là hai quốc gia gần gũi, anh em, có thể nói một cách dễ hiểu là, hai dân tộc có những gắn kết chặt chẽ về kinh tế. Và, tất nhiên, chúng tôi hy vọng rằng mối quan hệ trong tương lai sẽ được cải thiện tốt hơn so với hiện tại”- ông nói.

NguyenNghia
theo Inter