Giám đốc viện phân tích và quản trị chính sách Ukraina Ruslan Bortnik kể về việc ông Victor Medvedchuk, thủ lĩnh đảng “Cương lĩnh đối lập-vì đới sống”, người đỡ đầu cho con cái Putin đã mua tiếp kênh truyền hình Inter ở Ukraina.

Theo thông tin của ông Bortnik ông Medvedchuk đã mua 80% cổ phần của kênh truyền hình Inter ở ông Firtash.

“Trong điều kiện ông Firtash có khả năng lớn bị di lý sang Mỹ ông
đang tích cực “vứt” các tài sản cuối cùng của mình cho các cộng sự”, – ông
Bortnik thông báo.

Số 20% còn lại vẫn thuộc người đồng chí của Medvedchuk là ông Lyovochkin. Như vậy giờ đây ông Medvedchuk nắm giữ sự kiểm soát 4 kênh truyền hình, ngoài Inter còn có “112 Ukraina”, NewsOne” và “Zik”. Điều đáng ngạc nhiên là ông Medvedchuk chưa có ý định dừng lại ở đây. Theo dữ liệu của ông Bortnik, ông Medvedchuk còn dự định mua cả “Kênh 5” và “Priamoi” (hai kênh truyền hình này hiện do Poroshenko kiểm soát, -nd).

Theo lời ông không có bằng chứng khẳng định điều này, tuy nhiên dư luận trong truyền thông nhận định rằng ý định của Medvedchuk,ua tiếp các kênh là chưa dừng lại.

Mới đây, người dẫn chương trình kênh Zik, Ostap Drozdov đã từ bỏ công việc ở kênh truyền hình này sau khi chủ sở hữu đã thay đổi. Tình hình trong lĩnh vực truyền thông cớ vẻ trở nên phức tạp vì xu thế độc quyền các phương tiện truyền thông bởi ông Medvedchuk.

Hình Người dẫn chương trình Drozdov >>

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề