Ông Victor Medvedchuk là chính trị gia Ukraina nổi tiếng, một người được cho là rất thân cận của tổng thống Nga ở Ukraina và cũng là cha đỡ đầu con của tổng thống Putin. >>Виктор Медведчук

Có lẽ vì lý do quan hệ này mà ông được cử tham gia thương lượng Minsk trong đoàn của Ukraina, tuy không giữ chức vụ gì chính thức.

Đại diện phái đoàn Ukraina phụ trách phân nhóm chính trị Evgeny Marchuk cho đài BBC biết rằng ông Medvedchuk đã thôi không tham gia thương lượng ở Minsk.

Như tôi được biết trong thương lượng có đại diện của SBU và người phục trách báo chí ở cấp giữa các tổng thống. Hiện tại đại diện SBU là người khác. Còn về vai trò Medvedchuk với tư cách chính trị gia và người trung gian giữa các tổng thống là một đề taqif khác, không liên quan tới thương lượng Minskk”, – ông Marchuk nói.

Đại diện phân nhóm nhân đạo Irina Geraschenko thông báo trên Fb rằng, đại diện SBU hiện nay là Yuri Kochanov, người lãnh đạo trung tâm liên hiệp giải phóng con tin.

Lưu ý rằng, vào năm 2018 ông Medvedchuk trở lại chính trường. Hồi mùa xuân ông tuyên bố sẽ ứng cử vào quốc gội Ukraina trong năm 2019. Ông cũng gia nhập đảng “Vì Đời sống” và trở thành một trong số thủ lĩnh của đảng này.

Ông Medvedchuk từng là lãnh đạo Ban hành chính của tổng thống Kuchma, từng là phó chủ tịch quốc hội Ukraina. Ông cũng là cha đỡ đầu các con của Putin. Vợ ông là một Mạc truyền hình nổi tiếng và xinh đẹp, nay làm chủ sở hữu nhiều tập đoàn kinh tế có đang ký ở Nga.

Nguồn: Lb.ua/Internet

»Cùng chủ đề