Văn phòng tổng thống Ukraina tuyên bố rằng, ông Victor Medvedchuk, thủ lĩnh đảng “Cương lĩnh đối lập – vì đời sống” không thể đại diện cho Ukraina bất cứ ở đâu trên thế giới

Thủ lĩnh đảng “Cương lĩnh đối lập – vì đời sống” Medvedchuk đã trình bày “Kế hoạch hòa bình” của mình tại Nghị viện Châu Âu sau đó đi báo cáo cho Putin ở Moskva.

Văn phòng tổng thống Ukraina cảnh báo các cộng sự quốc tế của Ukraina để tránh sự hiểu nhầm thiếu tế nhị chính sách đối ngọai của Ukraina do những hành động của người đứng đầu Hội đồng chính trị đảng “Cương lĩnh đối lập – vì đời sống” Victor Medvedchuk. >>LIGA.net.

“Tổng thống Ukraina không bao giờ ủy quyền cho ngài Medvedchuk trình diện quan điểm của Ukraina tại Nghị viện Châu Âu, cũng như tại bất kỳ diễn đàn quốc tế nào khác. Ông
Medvedchuk không thể đại diện Ukraina ở bất kỳ đâu trên thế giới – chỉ đại diện được cho cá nhân mình và cũng có thể cho đồng nghiệp của ông ấy, hoặc là cho những thân của mình với mức độ huyết thống nào đó”, – Văn phòng tổng thống Ukraina tuyên bố.

Văn phòng tổng thống cũng lưu ý rằng chỉ có những người có chức vụ chịu trách nhiệm về chính sách đối ngoại của Ukraina mới có thể nói lên quan điểm của mình.

“Chúng tôi cảnh báo tất cả các cộng sự của Ukraina trên thế giới tránh những khả năng có thể bị đánh lừa về chính sách đối ngoại của Ukraina do hành động của con người này (Victor Medvedchuk)”, – trong thư trả lời báo chí của Văn phòng tống thống nói.

Ngày 18 tháng 7 ông Victor Medvedchuk đã tới Strasbourg và trình bày kế hoạch điều tiết tình hình Donbass của mình bên lề Nghị viện Châu Âu. Sau đó ông Medvedchuk bay tới Sankt-Peterbourg để báo cáo với tổng thống Nga Vladimir Putin về công việc ông làm ở Pháp. Ông Medvedchuk tới Pháp theo lời mời của các đảng cực hữu có cảm tình với ông Putin.

Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina vừa hủy bỏ đăng ký ứng cử của thành viên đảng ông Medvedchuk – ông Dmitry Torner vì lý do thành viên này có quốc tịch của 5 quốc gia theo kết quả điều tra của SBU và bộ nội vụ trên cơ sở các vụ hình sự mà ông này đang là đối tượng và bị chính quyền Moldova truy nã vì trốn trại giam.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề