MC Phan Anh lên đường tới Đà Nẵng, công khai số tiền quyên góp lên đến 8 tỷ đồng cho đến hiện tại!

Hoạt động thiện nguyện hướng về đồng bào miền Trung của MC Phan Anh đang nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng cũng như bạn bè đồng nghiệp.

Những ngày này, đồng bào cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu với bão lũ. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước, hàng nghìn người dân đang bơ vơ rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”, nhiều gia cầm, gia súc chết trôi trên dòng nước mà không thể làm gì được.

Trước tình cảnh này, hành động thiết thực và tức thời của MC Phan Anh khi đứng ra ủng hộ 500 triệu đồng và cùng kêu gọi cộng đồng chung sức ủng hộ miền Trung đã nhận được sự quan tâm lớn. Tới tối ngày 17/10, MC Phan Anh cùng những người bạn của mình đã lên đường tới Đà Nẵng để chuẩn bị đi đến các xã thuộc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão lũ. Ngoài ra, anh cũng thông báo rằng chưa đầy 24h, số tiền anh nhận được từ cộng đồng và nhiều bạn bè đồng nghiệp đã lên tới gần 8 tỷ đồng. Do số tiền lớn, nên MC Phan Anh sẽ đến với khoảng 4000 hộ dân thay vì 1000 hộ dân như dự kiến ban đầu.

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng cho biết anh sau đợt 1 cứu trợ khẩn cấp, anh sẽ quay trở lại với đồng bào miền Trung vào đầu tháng 11, và đợt 3 sẽ là thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện. Anh cũng nhấn mạnh: “Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ”.

MC Phan Anh cập nhật tình hình về chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung
Chỉ chưa đầy 24h quyên góp, MC Phan Anh đã lên đường thực hiện lời hứa của mình. Những hành động thiết thực và tức thời như thế này là điều mà người dân miền Trung đang mong ngóng và cần kíp nhất. Ngoài ra, anh cũng kêu gọi mọi người chia sẻ quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện khác để đi tới được nhiều người dân gặp khó khăn hơn nữa.

Hi vọng chuyến đi của MC Phan Anh cùng những người bạn của anh sẽ thuận lợi, đưa những món quà cứu trợ tới tay người dân miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn. MC Phan Anh cho biết, trong số gần 8 tỷ đồng quyên góp của cộng đồng, có vô số sự chung tay của các nghệ sĩ, gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí và điều này khiến anh cảm thấy tự hào khi được làm việc với họ.

Lịch trình hoạt động cứu trợ của MC Phan Anh tại 4 xã thuộc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh được anh cập nhật trên Facebook cá nhân:

Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ (500 triệu đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào).

Đầu tiên, bố cháu chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4000 hộ dân. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần.

Vậy nên, bố cháu mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác.

Riêng chúng ta, Phan Anh xin đề xuất hành trình như sau:

Đợt 1:

14h ngày 18/10: xã Mai Hoá – Tuyên Hoá – QB (đang cập nhật)

08h ngày 19/10: xã Thạch Hoá – Tuyên Hoá – QB (đang cập nhật)

15h ngày 19/10: xã Phương Điền – Hương Khê – HT (590 hộ)

09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ – Hương Khê – HT (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát)

Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.

Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ!

Tại cộng hòa liên bang Đức cũng phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ” Vì miền trung thân yêu”
21300 Euro là số tiền quyên góp do anh Nguyễn Văn Hiền chủ tịch hội đồng quản trị trung tâm thương mại Đồng Xuân khởi sướng đến 18h30, ngày 17.10.2016

Danh sách: những tấm lòng vàng ” Lá lành đùm lá rách ” vì miền Trung thương yêu:
1- ông Nguyễn Văn Hiền và các thành viên trong gia đình: 5000 Eu
2- bà Đào Thị Hiền, 70 tuổi: 200 Eu
3- ông Trần Công Thành và nhà hàng Đức Anh Quán: 1000 Eu
4- ông Trần Văn Dũng, Gđ Cty Immobilien HD: 1000 Eu
5- Hội Cựu chiến binh Berlin-Brandenburg: 200 Eu,
6- Ban tổ chức kỷ niệm 27-7 và Lễ cầu siêu: 1000 Eu,
7- Hội ĐH Quảng Trị: 200 Eu
8- ông Nguyễn Huy Thắng, Baovietduc.de và bà Đặng Thu Hà: 200 Eu
9-HĐH Nghệ An: 200
10- HĐH Hà Tĩnh: 200
11- HĐH Quảng Bình: 200
12- Hội Sen Vàng: 200
13- HĐH Hà Nội: 200
14- Ô bà Ngân Tính Tp Hamburg: 500
15- Ô Công Việt Cường, Cty Maica: 1000
16- ô Đông Mác: 200
17- bà con Hội đồng hương Nghệ An: 5.000 Euro
18- Câu lạc bộ Golf Berlin-Brandenburg: 5.000 Euro

Danh sách tiếp tục được cập nhật…

Chúng tôi cũng sưu tầm một bài thơ chất chứa tất cả tình cảm của tác giả Rong Rêu và gửi lời đau xót tới hoàn cảnh của những gia đình tại miền Trung đã mất mát quá nhiều tới bạn đọc…

Khổ chi hoài rứa hả miền Trung ơi?

**

Khổ chi hoài rứa hả miền Trung ơi?

Biển chưa lành, xác cá phơi cát trắng

Lũ lại kéo về dập dềnh con sóng bạc

Bao mái nhà chìm ngập dưới nước sâu

**

Cuộc sống dân mình rồi sẽ về đâu?

Vốn đói nghèo nay lại càng cơ cực

Tài sản, ruộng vườn, cuốn trôi theo dòng nước

Mắt mẹ hiền hoen đỏ lệ chứa chan

**

Đến bao giờ mới hết cảnh lầm than

Mất mát đau thương biết lúc nào chấm dứt

Xa quê hương vẫn nặng từng khúc ruột

Tái tê lòng… nỏ biết gửi về mô

**

Vợ tìm chồng, mẹ trông ngóng con thơ

Tan học lâu rồi sao chưa về vậy nhỉ?

Nước ngoài kia lại lên cao như thế

Có biết đường mà tránh lũ không con ?

**

Cha dõi mắt, khắc khoải mỏi mòn

Nhìn con nước mà lòng buồn trĩu nặng

Ông trời ơi! Gieo chi nhiều cay đắng

Thương lắm quê mình… khúc ruột miền Trung.

Ban biên tập sưu tầm và tổng hợp

»Cùng chủ đề