Phát hiện máy bay trình thám của Hoa Kỳ trên bầu trời Donbass và Crimea vào ngày 10 tháng 11 năm 2019. Mỹ đã tiến hành một cuộc do thám không báo trước.

Các hãng tin cho biết, máy bay không người lái chiến lược RQ-4B Global Hawk của Không quân Hoa Kỳ đã thực hiện chuyến bay do thám vào thứ 6 tuần trước và bay trong khu vực triển khai S-400 của Nga trong các báo cáo của Crimea, báo “Dialog.UA” đưa tin. Máy bay không người lái của Mỹ đã có thể bay trên các hệ thống phòng không của Nga và thu thập thông tin tình báo.

Các hãng tin cho biết, máy bay không người lái chiến lược RQ-4B Global Hawk của Không quân Hoa Kỳ đã thực hiện chuyến bay do thám vào thứ 6 tuần trước và bay trong khu vực triển khai S-400 của Nga ở Crimea. Máy bay không người lái của Mỹ đã có thể bay lên các hệ thống phòng không của Nga và thu thập các thông tin tình báo và đây không phải là lần đầu tiên.

Máy bay không người lái được phóng từ căn cứ không quân của NATO ở Ý và bay khoảng 7 giờ trên biên giới với bán đảo bị chiếm đóng.

“Một máy bay không người lái tầm xa của Mỹ có số 11-2048, bay từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicilia của Ý trong khoảng bảy giờ, bay dọc theo tuyến từ đầu phía tây của Crimea, dọc theo bờ biển phía tây nam và phía nam của Liên bang Nga, phía nam của eo biển Kerch và phía nam ngoài khơi lãnh thổ Krasnodar đến Sochi”, – giới truyền thông đưa tin.

Máy bay không người lái đã bay ở độ cao 16km. Nó đã có thể tiếp cận lãnh thổ của Crimea của Ukraina bị Nga chiếm đóng ở khoảng cách khoảng 25km. Rõ ràng, quân đội Mỹ quan tâm đến khu vực phía nam Sevastopol, nơi Nga đặt hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. Cùng ngày, một máy bay không người lái đã bay qua lãnh thổ của phần Nga chiếm đóng ở Donbass và bay tới biên giới Nga.

Nhớ lại rằng quân đội Ukraina đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ vào “mục tiêu” của các chiến binh ở Donbass trong khuôn khổ một cuộc tập trận với quân địch giả định.

Nguồn: Dialog.UA

»Liên quan
»Cùng chủ đề