Chiều hôm qua (13/10), Bộ Ngoại giao Gruzia đã ra tuyên bố chính thức về việc, ngày 13/10 các máy bay quân sự của Nga đã 2 lần xâm phạm vùng trời Gruzia.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Gruzia cho hay: “Vào lúc 9:57, hai chiếc máy bay quân sự Nga đã bay qua không phận biên giới giữa Nga và Gruzia vào khu vực Stepantsmind và xâm phạm lãnh thổ Gruzia 18 km tính từ ranh giới giữa hai nước. Vào lúc 10:01 các máy bay đã bay qua địa phận khu vực Dzava trở về lãnh thổ Nga.”

Sự kiện xâm phạm ranh giới lần thứ hai diễn ra vàokhoảng từ 10:00-12:30 khi những chiếc máy bay quân sự Nga bay về phía Mkinvartsver (núi Kazbek) và ngôi làng thuộc khu vực Stepantsminda. 3 chiếc máy bay Nga đã bay trên bầu trời một số khu vực thuộc địa phận nước Cộng hòa Gruzia.

Bộ Quốc phòng Nga hiện vẫn chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Gruzia đang kêu gọi cộng đồng quốc tế và các tổ chức cần có những biện pháp cấp thiết để “chấm dứt các cuộc công kích từ phía Nga chống lại Gruzia”.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Gruzia cáo buộc rằng các máy bay Nga đã bay vào vùng trời của nước này. “Sáng thứ 7 (11/10), ba máy bay chiến đấu Nga đã bay trên vùng trời của Gruzia và sau đó lại trở về lãnh thổ Nga”, Bộ Quốc phòng Gruzia khẳng định.

Tuy nhiên, hôm (12/10), Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng bác bỏ thông tin từ Gruzia về việc máy bay Nga đã xâm phạm không phận của nước Cộng hòa này.

“Các máy bay Nga không bay trên lãnh thổ Gruzia và hoàn toàn không vị phạm ranh giới không phận của Gruzia”, ông Alexander Drobyshevsky – người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga phát biểu hôm qua.

Thu Hiền
theo Ria Novosti