Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết đã gửi điện chia buồn tới tổng thống Nga Dmitry Medvedev về chín công dân Nga bị thiệt mạng trong tai nạn giao thông tại đèo Đại Ninh, tỉnh Bình Thuận.

“Tôi muốn bày tỏ sự chia buồn với ngài và với gia đình của nạn nhân,” bức điện có đoạn viết.

Ông Triết nói giới chức Việt Nam sẽ làm mọi cách để giúp đỡ những người bị thương, và tạo điều kiện giúp đưa thi hài người tử nạn về Nga.

Theo Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Hồ Chí Minh, chín người Nga, trong đó có bảy phụ nữ và hai người đàn ông, đã thiệt mạng khi xe khách chở họ lật đèo tối thứ Sáu 13.03.

Chiếc xe chở 24 du khách Nga đi chơi Đà Lạt trong ngày, trên đường về lại Phan Thiết thì gặp nạn.

Nga điều máy bay

Bản tin của hãng Itar-Tass của Nga nói rằng bác sĩ và chuyên gia tâm lý từ Bộ Tình hình Khẩn cấp của Nga đang trên đường tới Việt Nam trên chiếc máy bay chuyên dụng để đưa các công dân Nga bị thương trong tai nạn giao thông về nước.

Một nguồn tin đi cùng đoàn cho hay bác sĩ sẽ đánh giá tình hình y khoa của những người bị thương và quyết định tại chỗ có nên di chuyển họ về Nga sớm hay không.

Trên máy bay của Nga có phòng cấp cứu để săn sóc và chữa trị người bị thương.

Đây không phải lần đầu khi công dân Nga gặp tai nạn và được di chuyển về nước. Cuối năm 2008, Bộ Tình hình Khẩn cấp cũng đã lập cầu không vận để đưa người Nga bị thương trong tai nạn giao thông ở Israel và Ai Cập về lại Mascova.

Tin nói rằng tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã yêu cầu ông Sergei Shoigu, bộ trưởng bộ Tình hình Khẩn cấp, trao trợ giúp toàn diện cho những người Nga bị thương đang nằm ở bệnh viện tại Việt Nam, gồm cả việc đưa họ về Nga để chữa trị.

Phamxuan
theo BBC