Hai tên lửa Tor-M1 đã bắn trúng chiếc phản lực dân dụng “Boeing 737” của Ukraina ở Iran: một đoạn video về sự tái thiết vụ tai nạn máy bay được CNN mô phỏng.

Kênh truyền hình có ảnh hưởng của Mỹ ABC News đã thực hiện một video tái tạo cuộc tấn công vào máy bay Ukraina. Theo các chuyên gia, chiếc Boeing 737 bị trúng hai tên lửa Tor-M1.

Kênh truyền hình ABC News của Mỹ cho thấy một bản mô phỏng vụ tai nạn máy bay chở khách Ukraina ở Iran vào ngày 8 tháng 1. Thảm kịch này đã cướp đi sinh mạng của 176 người. Nó được xuất bản trên kênh YouTube chính thức của CNN. Theo video, Iran sử dụng hệ thống “Tor-M1” của Nga đã bắn nhiều nhất là 2 tên lửa vào máy bay Ukraina. Chiếc thứ nhất đâm vào phần trung tâm của máy bay, chiếc thứ hai phát nổ gần mũi tàu. Người ta đã biết rằng cú đánh đã được thực hiện khi máy bay ở độ cao khoảng 1,4 km.

Các phóng viên của Hoa Kỳ cũng cho thấy một số hình ảnh về đống đổ nát của chiếc máy bay Ukraina bị bắn rơi có các lỗ hổng tương tự như dấu vết từ các yếu tố nổi bật của tên lửa.

Trước đó, “Dialog.UA” đã báo cáo rằng chiếc Boeing 737 của hãng hàng không UIA của Ukraina đã bị rơi gần Teheran vào đầu giờ ngày 8 tháng 1. Một video về vụ tai nạn máy bay đâm vào video. Giết chết tất cả những người có mặt trên chuyến bay Teheran – Kiev – 176 người, 11 người trong số họ là công dân Ukraina (9 thành viên phi hành đoàn và 2 hành khách).

Hầu hết những người chết là người Iran và Canada. Ngay sau đó, một bức ảnh xuất hiện trên mạng với một mảnh tên lửa “Tor-M1” tại nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay Boeing của Ukraina. Cũng có một video mà theo các chuyên gia là khoảnh khắc của tác động đã được ghi lại.

Bellingcat đã xác nhận tính chính xác của các video. Điều quan trọng cần lưu ý là Iran nhấn mạnh vào một phiên bản trục trặc kỹ thuật của máy bay. Tuy nhiên, họ đã từ chối phát hành máy ghi âm chuyến bay đến Ukraina. Hoa Kỳ, Canada và NATO đã tuyên bố rằng máy bay đã bị Iran bắn hạ.

Chúng tôi cũng đã viết rằng theo người đứng đầu SBU, Ivan Bakanov, một cuộc tấn công tên lửa và tấn công khủng bố là phiên bản ưu tiên cho cuộc điều tra của vụ tai nạn máy bay Boeing 737.

  • Tin đồn: “Chính quyền Iran đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 11 tháng 1 về chiếc Boeing của Ukraina International Airlines bị rơi ở Teheran. Teheran có lẽ sẽ thừa nhận rằng máy bay của Ukraina đã bị phòng không Iran bắn hạ do nhầm lẫn. Điều này đã được công bố trên  mạng xã hội Twitter và trên kênh Telegram của chuyên gia Iran Nariman Garib

Nguồn: Диалог.UA”

»Cùng chủ đề