Người đứng đầu tổ chức đảng “Ucraina của chúng ta” tại khu vực Kiev, lãnh tụ khối “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” Nikolai Martynenko cuối tuần này sẽ công bố dự định rút khỏi đảng. Thông tin được đăng tải trên báo Kommersant.

Kommersant viết, tại tổ chức đảng “Ucraina của chúng ta” ở Kiev loan tin rằng, tuyên bố chính thức của ông Martynenko có thể được công bố vào ngày 1-2 tháng bảy, sau cuộc họp của hội đồng quản trị đảng.
“Rõ ràng, Martynenko bị ép rời bỏ đảng…lúc đó đảng sẽ mất đi một phần tử cốt cán”, – một người nói với phóng viên của Kommersant. Chính bản thân Martynenko ngày hôm qua đã từ chối các phóng viên khi nói về kế hoạch của mình.
 
Như được biết, Đại hội VII của đảng “Ucraina của chúng ta” đã đồng ý đăng ký lại các thành viên trong vòng một tháng. Đây là sáng kiến của đại biểu Kseniya Lyapina.

Trong ban quản trị của đảng cho rằng, quyết định đã được thông qua chỉ với một mục đích duy nhất là cách chức lãnh đạo đảng khu vực thành phố Kiev của ông Nikolai Martynenko.

Bà Elena Ledovskih cho biết, Martynenko có thể bị “hạ bệ” sau đại hội đăng ký lại thành viên. Đồng thời, bà khẳng định rằng, đại hội đó sẽ phá vỡ một số điều khoản trong điều lệ đảng. Vì theo đúng nguyên tắc thì đại hội phải được tiến hành trong thời gian là 3 tháng, mà không phải là 1 tháng theo như lời đề nghị của Kseniya Lyapina.

Nhớ lại rằng, đại hội Đảng “Ucraina của chúng ta” lần trước do Yushchenko đứng đầu đã cho các đại biểu 1 tuần để rút khỏi liên minh với khối BYUT, nếu không họ sẽ bị khai trừ khỏi đảng.

Thành phần tham gia liên minh có 4 đại biểu của đảng “Ucraina của chúng ta” là ông Alexander Tretyakov, Yuri Klyuchkovsky, Eduard Zeynalov và Nikolay Martynenko.

NNC
theo Korespondent.net

»Cùng chủ đề