Những hình ảnh nói về những người li khai được công an thời điểm đó dung túng cho họ sử dụng vũ khí.

>> Сотрудники милиции не препятствуют действиям боевиков, хотя их поведение не вызывает сомнения относительно целей готовящейся акции. Как точно заметил оператор на видео: “кого-то наверное будут бить”.

Chúng ta nhớ rằng ngày 2 tháng 5 những người li khai “Thế giới Nga” đã tấn công vào những người yêu nước, chủ yếu là cổ động viên “Ultra” đang tập trung để diễu hành ra sân vận động xem trận bóng đá của đội nhà “Chernomorets”.

Kết quả của xung đột ở trung tâm thành phố, trên phố Grecheska, là 2 người yêu nước tử vong… Sau đó xung đột diễn ra ở quảng trường Kulikovo Pole như một sự trả thù, nơi quân li khai Thế giới Nga có trại đồn trú.

Примерно в 15:00 колонна куликовцев выдвигается в сторону проукраинского митинга на Соборке.  >>

Xung đột diễn ra dữ dội và cuối cùng là đốt Nhà công đoàn là thêm 46 người tử vong, kể cả hai bên.

Báo chí truyền thông Nga thảo luật sôi nổi sự kiện này, tuy nhiên có vẻ như thiếu sót là không  nhắc gì tới sự kiện trên phố Grecheska trước đó vài giờ – quân li khai “Thế giới Nga” có cả vũ khí và hung khí có vẻ như được công an che chở đã tấn công vào mít tinh của cổ động viên trên phố Grecheska làm 2 người tử vong.

Những người sử dụng mạng xã hội nhớ lại các sự kiện này và lấy những hình ảnh được công bố để chứng minh, đồng thời những hồi ức của những người đã chứng kiến sự kiện bi kịch này.

Rất nhiều hình ảnh chứng minh công an đã bao che, đứng về phía “Thế giới Nga”, chẳng hạn, quân li khai cầm súng giờ lên bắn ngay trước mặt của phó giám đốc sở công an thành phố Odesa, chẳng hạn, công an cho họ lọt qua hàng rào để vào khi họ có mang theo hung khí…

Nhiều người dùng mạng xã hội khẳng định rằng, chính sự kiện bi kịch ở Nhà công đoàn đã ngăn chặn diễn biến tiếp theo của các lực lượng li khai “Thế giới Nga” và đã giữ gin Odesa cho tới ngày hôm nay không bị Nga chiếm đóng.

Phó giám đôc sở công an Odesa đi cùng với người chỉ huy “Thế giới Nga” trong vụ bi kịch Ngày 2 tháng 5 này >> о главе колонны идут один из лидеров Куликового поля Сергей Долженков (в центре) и замначальника УМВД Дмитрий Фучеджи (справа). У Долженкова из под одежды выпирает предмет, похожий на пистолет.

Lực lượng tự vệ Maydan sẵn sàng ngăn chặn quân Li khai >> 

Xung đột bắt đầu từ 15g30 >. 
Quân Thế giới Nga tấn công rất bài bản với sự bao che của công an >>
Hình ảnh phó giám điốc sở công an Dmitry Guchedzhi đứng ngay sau lưng người bắn súng >> 
Những người EuroMaydan đòi cảnh sát thu giữ vũ khí của đội “Kozak”, ban đâu công an định lờ đi nhưng cuộc cùng phải thu giữ vu khí bị phát hiện, cách nơi xung đột không xa… >> 

https://www.dialog.ua/images/content/dcbee87dfbecb6f9b01a7ee2ba5c40f7.png

Hình ảnh chứng mình “người lãnh đạo tổ chức phát xít mới ở Nga cũng có mặt cùng động đội được kéo từ Nga về Odesa >> 

 

 

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề