Cục ngân khố khẳng định rằng trong quá trình cuộc tấn công vào khu người Việt ở Odessa đã xóa sổ băng đảng tội phạm và thu được nhiều tiền giả, vũ khí và bạch phiến. Các luật sư của các nạn nhân nói đây là vụ cướp.

Hoàng Minh Bái và vợ của anh ta cho chúng tôi xem cái căn hộ. Cửa bị phá và chiếc két sắt bị phá bằng xà beng. Đây là kết quả của cuộc tấn công của công lực vào khu cư xá người Việt ở Odessa. Trong ghi nhận của camera quan sát thấy rõ là những người lạ mặt dùng búa, xà beng phá căn hộ và tiến hành lục soát, buộc những người trong khu cư xá nằm xuống, úp mặt xuống sàn. Người Việt Nam khẳng định: Đơn giản là người ta đã cướp của của họ.
“Tiền và giấy tờ đều bị lấy đi!”, – một người phụ nữ bị cướp nói

Những người đeo mặt nạ không trình diện, không giải thích hành động của mình. Những ai tỏ ra chống lại đều bị đánh và thậm chí họ bị đe dọa bắn. Vụ việc xảy ra giống như một vụ cướp bằng vũ lực.

Về sau mới biết rằng cuộc tấn công này là do đơn vị công lực của cơ quan ngân khố Ukraina. Việc công tố tối cao của đất nước bình luận sự kiện này sau hẳn một ngày đêm. Trên website của cơ quan công tố thông báo: trong quá trình chiến dịch đặc biệt đã xóa sổ một bằng dảng tội phạm xuất xứ từ Đông-Nam Á, các bính xy công lực đã thu được tiền giả, vũ khí và bạch phiến.

Các luật sư của các nạn nhân phủ nhận điều này.

“Không có bạch phiến nào, không có vũ khí nào cả! Những người bị lục soát không bị bắt giữ, họ đơn giản là bị công lực đánh! – một luật sư của người bị hại Alexander Nesterenko nhấn mạnh. Tiền, đồ trang sức bằng vàng, điện thoại đắt tiền, phương tiện điện máy đắt giá bị thu đi”.

Các luật gia gọi vụ tấn công này là một vụ cướp. Cùng với các cán bộ của công tố tỉnh họ đã tiến hành xem xét các căn hộ của các nạn nhân và dự định đòi lãnh đạo cao nhất của Ukraina điều tra. Tự những người bị hại sau vụ này đã tổ chức mít tinh trước cửa cơ quan công tố tỉnh, sau đó diễu hành tới UBHC tỉnh. Họ đòi sự bảo vệ của tỉnh trưởng Saakasvili.

Xem video nguồn >>>ở đây 
Theo nguồn: Настоящего Времени // u-news.com.ua

PS/Comment: Cũng có người nói không nên gọi đây là vụ cướp. Tùy thôi, nhưng chẳng có luật tố tụng nào cho phép cơ quan điều tra xông vào nơi ở của công dân mà không trình diện đầy đủ giấy tờ. Làng Sen không phải nơi công cộng, điều này cán bộ và cư dân Làng Sen phải hiểu cho được để khi phát ngôn cho chuẩn. Tài sản công dân là bất khả xâm phạm, hơn thế đây là là nơi ở lại càng không được phép. Nếu cơ quan điều tra cần thì làm giấy triệu tập tới đồn, hoặc sở gần nhất. Trong trường hợp khẩn cấp thì phải có dấu hiệu khẩn cấp. Nhưng đây là một khu cư xá chẳng có gì có tính khẩn cấp bởi trong trường hợp khẩn cấp với bấy nhiêu lực lượng bao vây lại là có thể tiến hành điều tra tố tụng. Không một biên bản tịch thu tài sản nào được lập, không có người làm chứng và cũng chẳng có luật sư sao ai đó lại có thể không thừa nhận đây là vụ cướp? Trên các trang báo, chẳng hạn báo Dumska người dân có phản ứng rất tồi tệ đối với hành động lục soát Làng Sen vừa qua. Hy vọng đồng báo Làng Sen theo đuổi vụ kiện tới cùng để lấy lại tài sản.

»Cùng chủ đề