Thủ lĩnh đảng cực hữu “Cấp tiến của Lyasko đòi thông qua dự luật về bãi nhiệm tổng thống (Impeachment) và bắt đầu khở động lộ trình Impeachment đối với tổng thống ukraina Petro Poroshenko. Theo PV TTX Unian, Lyasko tuyên bố điều này trước báo giới vào ngày hom qua sau khi đại biểu nhân dân của phải ông bị cơ quan điều tra bắn giữ.

Xem thêm: Lãnh đạo cấp tiến Ukraina: Tổng thống Poroshenko đang xây dựng chế độ độc tài [Video]

“Tôi đòi quốc hội Ukraina thông qua dự luật về Impeachment đối với tổng thống, về ủy ban điều tra tạm thời và bắt đầu lộ trình bãi nhiệm đối với tổng thống Poroshenko vì những hành động phạm tội tham nhũng trong phủ tổng thống”, – đại biểu nhân dân Lyasko tuyên bố.

Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng ông đòi cơ quan công tố và cục chống tham nhũng khởi tố hình sự chống Poroshenko. “Tôi sẵn sàng làm chứng tại tòa”, – Lyasko nói. Như TTX Unian đã đưa tin, thủ lĩnh đảng cực hữu cấp tiến Oleg Lyasko đã tuyên bố ngày 18 tháng 9 sẽ triệu tập khẩn cấp đại hội đảng của ông.

Trước đó cơ quan SBU đã bắt giữ đảng viên của đảng cực hữu cấp tiến, đại biểu nhân dân Ukraina Igor Mosiychuk tại toà nhà quốc hội sau khi được quốc hội biểu quyết tước quyền miễn nhiệm của ông ta. Ông Mosiychuk bị công tố cáo buộc với 5 tôi danh.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề