Đại biểu nhân dân Ukraina Nadezhda Savchenko và người lãnh đạo tổ chức xã hội “Binh đoàn sỹ quan” Vladimir Ruban đã hành động trong khuôn khổ một kế hoạch toàn cầu lớn hơn. Trưởng công tố Ukraina Yuri Lutsenko phát biểu trên kênh truyền hình “ICTV”. >>ICTV.

“Chúng tôi hiểu được rằng, ông Ruban và bà Savchenko, thậm chí khi họ cài cả trung đoàn đặc nhiệm thì cũng không thể chỉ là hành động đơn lẻ mà là hành động nằm trong một kế hoạch nào đó toàn cầu hơn. Tự tôi cho rằng, các sự kiện làm bất ổn ở thủ đô Kyiv trong thời kỳ ngăn chặn các phố ở trung tâm, những nỗ lực ban đầu tấn công vào Cung Tháng mười do ông Saakasvili cùng người hâm mộ của ông thể hiện chỉ là một phần của kế hoạch lớn làm bất ổn ở thủ đô”, – ông Lutsenko nhận định.

Ông Lutsenko cũng nói thêm rằng, đằng sau vụ khủng bố ở Kyiv sẽ là cuộc tấn công của quân đội Nga mà ông cựu tổng thống Victor Yanukovich sẽ cầm đầu.

Lưu ý rằng, ngày 23 tháng 3 bà Savchenko đã bị quốc hội tước quyền bất khả xâm phạm và đã bị tòa tống giam trong thời gian điều tra tố tụng.

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề