Cơ quan đặc vụ đã phát hiện và bắt giữ nhóm tội phạm có tổ chức với số lượng cỡ 1000 người tham gia thông qua mạng Internet.

Báo Censor.net dẫn nguồn ông Lutsenko thông báo trên Fb cùng với các hình ảnh.

“Đây là chiến dịch có hiệu quả nhất do GPU cùng với SBU thực hiện: đã bắt giữ và lấy chứng cứ một tổ chức buôn bán ma túy rông khắp, số lượng cỡ 1000 người tham gia. Nhóm này buôn bán ma túy và tiền ảo thông qua các trang website chat và telegram”, – ông Lutsenko viết.

Trưởng công tố tối cao nhấn mạnh rằng trong quá trình lục soát đã thu giữ vũ khí, chất ma túy và khoảng 10 triệu đô la tiền mặt.

“Bộ phận công lực của tổ chức này lo việc trấn lột, dùng bạo lực đối với những kẻ cạnh tranh với chúng. Các thành viên tổ chức này thường bị trừng trị bằng việc cắt lìa ngón tay”, – ông Lutsenko viết.

Trưởng công tố tối cao cho biết, 20 nhà tổ chức mạng ma túy bị áp các biện pháp ngăn chặn: tống giam hoặc nộp tiền thế chấp tại ngoại 100 triệu Hrivnia, 300 triệu Hrivnia, kỷ lục là 349 triệu Hrivnia thế chấp, 4 đối tượng bị tống giam, không được phép thế chấp tại ngoại.

“Các công tố viên và nhà điều tra không được ngủ suốt ba ngày liên tục. Nhưng sự công bằng của tòa làm mọi người hài lòng”, – ông Lutsenko kết luận.

 

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề