Trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko thông báo tại tỉnh Odesa đã tiến hành chiến dịch đặc biệt truy quét và bắt giữ những người trong “tổ đỉa” tham nhũng tại thị tranatoka. Những nhân vật nổi cộm bị bắt giữ gồm trưởng phòng điều tra, một số đại biểu Hội đồng và một số quan chức chính quyền địa phương, đồng thời cả trưởng phòng cá vấn đề tài nguyên và môi trường.

Cảnh sát và cơ quan công tố đã tiền hành một loạt các vụ bắt giữ quan chức, công lực và đại biểu Hội đồng địa phương bị nghi án tham nhũng. Ông Lutsenko thông báo thông tin trên trang Fb. Sang ngày 18 tháng 11. >>сообщил

“Ngoài ra còn tiến hành “dọn tổ đỉa” tham nhũng ở Zatoka của tỉnh Odesa. Kết quả hành động nhịp nhàng của các cơ quan thực thi pháp luật hồn GPU, cảnh sát và vệ binh quốc gia đã bắt giữ cùng với bằng chứng giám đốc phòng điều tra quận Primorskiy của cảnh sát quốc gia tại tỉnh Odesa, đại biểu Hội đồng thị trấn Zatoka, đại biểu HĐ thôn Sabovskiy huyện Belgorod-Dnestrovskiy và trưởng phòng tài nguyên môi trường HĐ tỉnh Odesa trongkhi họ tong tiền và nhận tiền từ một công dân với số lượng 72 ngàn đô la”, – ông Lutsenko viết.

Trưởng công tố nói thêm rằng đã tiến hành chiến dịch đặc biệt mà kết quả là bắt giữ trưởng phòng tư pháp của HĐ thị trấn khi quan chức này nhận tiền từ một công dân tình Odesa 135 ngàn đô la để giải quyết cắt đất làm sở hữu và thuê các khoảnh đất khác.

“Tất cả những người bị bắt giữ trước đó từng là nghi phạm trong nghi án gây áp lực lên nhà đầu tư từ Estonia và các doanh nhân tại địa phương”, – ông Lutsenko nhấn mạnh.

»Cùng chủ đề