Theo các dữ liệu của Cục thống kê nhà nước lương chính cao nhất là ở thủ đô Kyiv – 13 ngàn hrivnia.
Lương bình quân ở Ukraina đã tăng lên. Hiện tại mức bình quân là 9 ngàn 141 Hrivnia.
So với một năm về trước thì mức lương bình quân đã tăng lên 20% cao hơn, mức lương cao nhất vẫn là ở Kyiv – 13 ngàn Hrivnia. Tiến theo lương cũng tương đối cao ở tỉnh Dnipro và Donetsk. Lương bình quân ở đó vào khoảng 9 500 Hrivnia.
Trong top-10 về mức thu nhập có Zakarpatye và Ivano-Frankivska là mới gia nhập top-10, những tỉnh mà trước đâu thậm chí còn không lọt top-20. Giờ đây các nhà cung cấp việc làm ở đây đã trả lương bình quân 8 000 Hrivnia.
Nếu tính theo ngành thì có ngành tài chính, ngành bảo hiểm, ngành công nghệ thông tin và ngành hàng không là có mức lương cao.
Lưu ý rằng, thủ tướng Ukraina Volodimir Groisman dự báo vào cuối năm 2018 lương bình quân ở Ukraina có thể đạt 10 000 Hrivnia. “Nhiệm vụ của chúng tôi là làm sao cho sự tăng trưởng thu nhập của công dân vượt được mức lạm phát”, – thủ tướng nói.
Thủ tướng đồng thời giải thích rằng, nâng nhanh các tiêu chuẩn xã hội là điều không thể làm được do áp lực cuar nợ – chẳng hạn, trong 5 năm tới Ukraina buộc phải trả món tiền 33 tỉ đô la để phục vụ nợ nước ngoài (trả chiết khấu).

Nguồn: RBC

»Cùng chủ đề