Trong khi Moskva hoãn tổ chức kỷ niệm 75 năm chiến tắng phát xít Đức thì tổng thống Belarus Lukashenko đã mời các nhà lãnh đạo của các quốc gia thuộc Liên Xô cũ đến Minsk dự Lễ diễu hành Chiến thắng.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko mời những người đứng đầu các quốc gia thuộc Liên Xô cũ đến tham dự Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Minsk. Điều này đã được báo cáo bởi RBC-Ukraina dẫn nguồn cơ quan truyền thông Minsk.

Được biết, ông Lukashenko đã lên tiếng như một lời mời trong quá trình giao tiếp với đại diện của giới truyền thông.

“Tôi đã công khai mời các nguyên thủ quốc gia, thậm chí là các quốc gia Liên Xô cũ đến Minsk. Sẽ là đúng khi họ tập hợp ở Minsk bởi vì đây là một nước cộng hòa bị chiến tranh xóa sổ mọi thứ khỏi mặt đất, là nơi đầu tiên nhận được đòn chiến tranh từ phia Đức phát xít. Đây là nước cộng hòa bị thiệt hại nặng nề nhất (1/4 dân số bị chết trong cuộc chiến tranh WW2, -nd)

Nhớ lại rằng, ông Lukashenko đã nói trước đó rằng cuộc Diễu hành ngày 9 tháng 5 là để vinh danh Ngày Chiến thắng cho dù có đại dịch coronavirus nhưng vẫn được tổ chức.

“Tôi nghĩ về điều đó trong một thời gian dài. Tất nhiên, đây là một vấn đề tình cảm, mang tính chất ý thức hệ sâu sắc. Chúng ta phải nhớ rằng những người cựu chiến binh, những người đã hi sinh không phải do virus và các bệnh khác mà do bảo vệ chúng ta. Những người bị coronavirus có lẽ đôi khi thậm chí không cảm nhận được điều đó, họ đã không nghĩ về điều đó. Các liệt sĩ đã chết vì chúng ta, dù điều đó nghe có vẻ là văn học”, – nhà lãnh đạo Belarus lưu ý.

Nguồn: RBC

»Cùng chủ đề