Các đơn vị biên phòng của FSB làm việc không nghỉ tay 24/24g tại cửa khẩu Izvarino Blogger Alexey Chibisov thông báo kèm theo hình ảnh.

“Bộ trưởng nội vụ” của “LPR” Ior Kornet vừa bị thủ lĩnh Igor Plotnitskiy

cách chức nhưng không thừa nhận… >>

“Các điểm cửa khẩu từ tỉnh Lugansk vào nước Nga làm việc không nghỉ tay, kể cả giờ giới nghiêm cũng không cản trở dòng người đổ xô vào Nga. Dòng người mang theo tất cả đồ dung, trong số đó có nhiều “bộ trưởng”, “thứ trưởng”, những người lãnh đạo các cơ quan “chính quyền” của Plotnitskiy và các “quan chức” khác. Tất cả đều căng thẳng tốt đỉnh, sở không kịp thoát thân, trong khi đó cửa khẩu làm việc rất chậm chạp”, – blogger Chibisov thông báo.

Hình của phái bộ SMM OSCE thông báo trên Fb cho thấy nhiều đoàn xe quân sự từ Rostov tiến vào Lugansk >> 

Theo lời ông Chibisov, tình hình trở nên căng thẳng hơn còn do hàng đoàn quân cùng với binh khí đang được điều động tới Lugansk.

Các thông tin mạng nói rằng các đơn vị quân đội “Người xanh” của binh đoàn tư nhân CVK “Vagner” cũng được đưa tới một số thành phố tỉnh Lugansk từ nước Nga, đặc biệt tới tp Lugansk để bảo đảm an

ninh trong thành phố.

Chiến binh Nga ở “DPR” Zhuchkovskiy tuyên bố rằng, tình hình tới sang ngày 22 tháng 11 Kornet hoàn toan kiểm soát, còn Plotnitskiy đã ở Moskva và đang thương lượng về tương lai của “LPR”.

Đồng thời cũng thông báo rằng trung tâm thành phố hoàn toàn bị phong tỏa bởi cơ giới hạng nặng. Theo tình toán của những người nhìn thấy trong thành phố có khoảng hai tram đơn vị xe bọc thép và xe tăng Nga. >>перекрыт весь центр

Thành phố Lugansk trở nên trống vắng, người dân sợ không ra đường. Mạng điện thoai và liên lạc công cộng không làm việc.

Lưu ý rằng, “bộ trưởng nội vụ” Igor Kornet chống lại thủ lĩnh “LPR” Igor Plotnitskiy. Trước Plotnitskiy thủ lĩnh “LPR” Bolotov cngx từng bị Plotnistskiy “lật đổ”. Ông Bolotov sau đó sống ở ngoại ô Moskva và bị tử vong sau đó mà theo lời vợ ông kể lại là bị nhiễm độc và tử vong sau khi đi uống cà phê với một người đàn ông.

Ông Kornet bị Plotnitskiy tuyên bố cách chức “bộ trưởng”, tuy nhiên ông thông báo trên trang website của bộ nội vụ là ông vẫn còn đương chiệm chức bộ trưởng nội vụ của “LPR”. Lực lượng vũ trang của “Bộ nội vụ” đã bao vậy cơ quan bộ và một số cơ quan hành chính của “LPR”. Báo chí truyền nông nói về một cuộc đảo chính Plotnitskiy đang xảy ra ở Lugansk và Plotnitskiy đã bỏ trốn sang Nga.

Tin mới nhất:

Trang báo điện tử “dnr.love” đưa tin cho biết cơ quan công tố “LPR” đã bị khảng 200 người vũ trang không có quân hiệu tấn công. Trưởng “công tố” quân sự “LPR” Sergey Rahno và người thừa hành trưởng công tố tối cao Vittaly Podobiy bị bắt đưa lên xe bịt mui.

Nhà báo và Blogger Denis Kaanskiy lưu ý rằng ông Podobriy là người của thủ lĩnh Igor Plotnitskiy.

Nguồn: Politeka

PS/Comment: Thủ lĩnh Bolotov bị thủ linh Plonitskiy thay thế đã bị chết sau khi uống cà phê với một người đàn ông, vậy ông Plotnitskiy liệu có chịu chung số phận hay không? Xét cho cùng thì ông Plotitskiy là người nắm quá nhiều bí mật trong vụ bắn máy bay MH17 với 298 nạn nhân là thường dân hành khách… và bắn máy bay vận tải quân sự của Ukraina IL-76 khi chưa kịp hạ cánh ở sân bay Lugansk vào năm 2014 với 48 nạn nhân là sỹ quan và binh sỹ quân đội Ukraina. 

»Cùng chủ đề