Cơ quan công tố tiến hành lục soát tại chợ Ki-lô-mét số 7 ở Odessa. TTX “Interfax-Ukraina dẫn nguồn tin trong cơ quan thực thi pháp luật đưa tin.

Hiện ở tp Odessa, trên chợ Ki-lô-mét số 7 đã có những cuộc lục soát”, – nguồn tin thông báo cho “Interfax-Ukraina” biết.

Đồng thời nguồn tin đánh giá rằng các cuộc lục soát do cơ quan công tố thực hiện, nhưng không nói rõ trong khuôn khổ vụ điều tra tố tụng nào.

Như báo “Người Việt Ukraina” nhiều lần đã đưa tin, Chợ Ki-lô-mét số 7 ở Odessa là đối tường quan tâm của một trong số những người đầu tư cho chế độ Yanukovich – Yuri Ivanyushcneko (tên khác, biệt danh Inakyevskiy)

Cơ quan công tố về sau đã giải thích nguyên nhân các vụ lục soát trên chợ Ki-lô-mét số 7 như sau.

Cơ quan thực thi pháp luật kiểm tra thông tin về làm giả những sự thay đổi thành phần nhân sự xí nghiệp “Chợ công nghiệp” (Chợ Ki-lô-mét số 7”) và sự chống lại hoạt động của cán bộ chợ. Phòng báo chí cơ quan công tố tỉnh Odessa thông báo.

Đồng thời cơ quan này cho biết thêm rằng cơ quan điều tra có cơ sở để cho rằng những đại diện của chợ đã tiêu tán tiền của chợ số lượng trên 10 triệu Hrivnia.

Hiện tại cơ quan điều tra tiến hành lục soát có phép của tòa tại một loạt nơi làm việc, trong đó có các tòa nhà hành chính của xí nghiệp này.

Điều tra tố tụng trước xét xử do cảnh sát tỉnh Odessa tiến hành.

Như đã biết, trước đó có thông tin về lục soát trên chợ Ki-lô-mét số 7 vào hôm thứ 6.

Chợ Ki-lô-mét số 7 là đối tượng quyền lợi của một trong số những người đầu tư của chế độ Victor Yanukovich, ông Yuri Ivanyuschenko.

Nguồn: UkrPravda

»Cùng chủ đề