Cơ quan bảo vệ biên giới tiến hành lục soát lớn trên chợ  Barabashovo,  tp Kharkiv. Hàng loạt quấy bán hàng và kho bị lục soát, tịch thu số lượng lớn hàng hóa và tiền bạc.

Các cuộc lục soát quy mô lớn đã được tiến hành tại Kharkiv trên lãnh thổ của trung tâm mua sắm Barabashovo. Các nhân viên thực thi pháp luật đã thu giữ hàng hóa trị giá 117 triệu hryvnia, cùng với hai triệu hryvnia bằng tiền mặt.

Theo Cục bảo vệ biên giới Ukraina, bộ đội biên phòng đã tìm thấy 60 tấn hàng hóa được nhập lậu vào Ukraina lưu trong các nhà kho. Ngoài ra, còn có sổ sách đen và tiền – hryvnia và đô la – đã được phát hiện.

“Đã xác định được rằng các cá nhân đã tổ chức một kế hoạch chuyển các lô hàng lớn và hàng hóa khác từ Ukraina sang Nga, bỏ qua sự kiểm soát của hải quan” – trong thông báo nói.
“Sau khi di chuyển qua biên giới hải quan vào Ukraina hàng hóa được bán trên các sàn giao dịch của Ukraina hoặc chuyển đến Nga. Vụ việc đã đủ điều kiện để khởi tố theo tội danh “Trốn thuế trên quy mô đặc biệt lớn”, – trong thông báo cho biết.

Nhớ lại rằng trước đó tại khu vực Mukachevo,  tỉnh  Zkarpatye đã thu giữ lô thuốc lá nhập lậu lớn nhất trong lịch sử Ukraina. Trị giá lô hàng được tìm thấy là 70 triệu UAH. Ngoài ra, 13 xe tải đã được xác định là vận chuyển hàng hóa đáng chú ý.

Và tại khu vực Chernivtsi trên biên giới với Romania, những người lính biên phòng đã phát hiện việc buôn lậu thuốc lá trị giá hơn 6 triệu hryvnia – một trong những vụ lớn nhất trong năm năm qua.

https://youtu.be/pCW82Jpf4oQ

Nguồn: SEgodnya

»Cùng chủ đề