Ngày hôm nay vào buổi sáng cơ quan an ninh đã tiến hành lục soát khu cư xá người Việt ở Odessa, một khu chung cư được gọi là “Làng Sen” tại số 39 phố Grushevskogo. Báo Sự thật/”Pravda” đưa tin rằng đực nhiệm bồng súng máy đã lục soát ít nhất 7 căn hộ.

Báo “368.media” đã đưa ra video cho thấy đặc nhiệm SBU đè cổ một người Việt trên đường nhựa. Nguyên nhân lục soát tại khu cư xá người Việt hiện chưa rõ. Trong cơ quan báo chí SBU người ta nói rằng chưa nghe thấy thông tin sự kiện xảy ra.

Lưu ý rằng Khu cư xá được xây dựng bởi công ty “Progress-story” bằng tiền đầu tư của những người Việt Nam sống ở Odessa. Tại đa số trường hợp các căn hộ ở đó chính là đại diện của cộng đồng này sinh sống.

Cơ quan cảnh sát cho báo “Trassa E-95” biết rằng vụ lục soát do cơ quan an ninh SBU tiến hành. Theo dữ liệu của kênh truyền hình số 1 địa phương, trong lệnh lục soát cơ quan công lực trao cho một người Việt Nam sống trong khu chung cư có ghi tội danh “332/2” của bộ luật hình sự Ukraina – “đưa người quan biên giới quốc gia Ukraina bất hợp pháp”. Giấy phép lục soát do tòa án quân Pecherskiy thành phố Kyiv cấp.

Nguồn: E-95, Odessamedia

PS: Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã khẩn trương cử đoàn công tác đi Odessa giải quyết. Hiện các cán bộ Đại sứ quán, do bà Nguyễn Phương Thảo – Phó trưởng ban thường trực Ban công tác cộng đồng và ông Đào Thế Sự – Trưởng phòng lãnh sự dẫn đầu, đã có mặt tại Odessa và đang nỗ lực làm việc với chính quyền và các cơ quan chức năng của bạn để giải quyết vụ việc.

»Cùng chủ đề
Ngon như phở Làng Sen Odessa

27 Tháng Một 2016