Lực lượng ly khai miền Đông Ukraina vừa mới đây đã có cuộc tập trận gần Lugansk với cách tác chiến như quân đội chính quy.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 1

Vừa mới đây, những thành viên của lực lượng ly khai Ukraina đã có một cuộc tập trận quy mô lớn tại khu vực gần tỉnh Lugansk. Nguồn ảnh: Reuters.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 2

Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động chuyển quân vượt sông, triển khai trận địa và phối hợp hiện đồng tác chiến. Ảnh: Lực lượng ly khai Ukraina triển khai cối 120 mm trong khuôn khổ cuộc diễn tập. Nguồn ảnh: Reuters.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 3

Kể từ khi tình hình Ukraina trở nên bất ổn và đặc biệt là sau khi bán đảo Crime được trả về Nga, các lực lượng ly khai thân Nga tại quốc gia này đã tăng lên rõ rệt. Ảnh: Binh lính trong lực lượng ly khai thân Nga với quân phục và mũ ngụy trang tự tạo. Nguồn ảnh: Reuters.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 4

Không chỉ phát triển về số lượng, các lực lượng ly khai miền Đông còn phát triển cả về chất lượng với việc nắm trong tay nhiều thiết bị chiến tranh hiện đại bao gồm cả những trang thiết bị cá nhân và các phương tiện thiết giáp hiện đại. Nguồn ảnh: Reuters.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 5

Lực lượng ly khai Ukraina tiến hành vượt sông trên những chiếc bè mảng tự tạo. Nguồn ảnh: Reuters.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 6

Lực lượng vũ trang này thuộc sự quản lý của nhà nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng. Vào năm 2014, nhà nước cộng hòa này đã xin công nhận của 15 quốc gia trong đó có cả Nga, Trung Quốc và Cuba nhưng đến nay vẫn chưa có nước nào trả lời sự yêu cầu này. Nguồn ảnh: Reuters.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 7

Mặc dù vậy, trang bị của lực lượng vũ trang Lugansk khá đầy đủ và hiện đại với cả những thiết bị rà phá bom mìn. Lực lượng này cũng nhận được sự đào tạo khá bài bản từ các cựu quân nhân trong lực lượng Quân đội Ukraina trước đây. Nguồn ảnh: Reuters.

Luc luong ly khai Ukraina tap tran gay ngac nhien lon - Anh 8

Lực lượng công binh đang tiến hành rà bom mìn trên một tuyến đường trong khuôn khổ cuộc diễn tập mới diễn ra của lực lượng ly khai Ukraina thân nga tại Lugansk. Nguồn ảnh: Reuters.

»Cùng chủ đề