Trong thời gian tới phái bộ SMM của OSCE sẽ tiến hành thanh sát, giám định và ghi nhận sự kiện các lực lượng ATO của Ukraina đã kết thúc việc thoái lui vũ khí dưới 100ly ra khỏi khu vực giáp ranh xung đột trên tất cả các hướng ở Donbass.

Các LLVT Ukraina kết thúc thoái lui vũ khí dưới 100ly. Hiện đang chờ phái bộ SMM tới thanh tra và ghi nhận

Người phát ngôn ATO Leonid Matyukhin thông báo, TTX UNN đưa tin.

“Trên tất cả các hướng ở khu vực chống khủng bố thực tế quá trình thoái lui vũ khí dưới 100ly như xe tăng, pháo, cối đã kết thúc. Chúng tôi rút hoàn toàn tất cả những gì được thảo luận và thỏa thuận ở Minsk”, – ông Matyukhin tuyên bố.

Ông Matyukhin cũng nói thêm rằng, về mặt tư pháp thì chỉ có thể tuyên bố sau khi được phái bộ SMM OSCE xác nhận. “Điều quan trọng cần phải nói là ngày hôm qua chúng tôi đã rút hết cối dưới 100ly, tuy nhiên, cũng ngày hôm qua phía li khai đã pháo kích bằng súng cối vào lực lượng ATO”, – ông Matyukhin nhấn mạnh..

Trong ngày hôm qua tại khu vực ATO một quân nhân Ukraina đã tử vong do trúng pháo kích, đồng thời 6 binh sỹ khác bị thương và hai dân thường cũng bị thương. “Lại một binh sỹ ATO bị tử vong và thêm 5 binh sỹ bị thương tại khu vực Kurahovo tỉnh Donetsk, một binh sỹ khác của Ukraina bị thương ở Mayorsk”, – ông Lysenko thông báo.

Như báo Người Việt Ukraina đã đưa tin, trong ngày chủ nhật quân li khai đã phảo kích 20 lần vào lực lượng ATO nhưng các binh sỹ Ukraina đã kiềm chế chống trả. Số các vụ bắn khiêu khích từ phía quân li khai đang gia tăng một cách đáng lo ngại.

Nguồn: “liga.net”

»Cùng chủ đề