Khi hoa Bồ công anh nở rộ vàng óng khắp nơi trong thành phố cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đã đến . Kết thúc một năm học hành, phấn đấu các em học sinh chính thức bước vào kì nghỉ hè. Và ngày trong tuần đầu tiên của tháng 6, cô trò lớp tiếng Việt làng Thời Đại thành phố Khắc cốp Ucraina đã hân hoan tổ chức buổi ngoại khoá chào đón mùa hè và cũng là buổi liên hoan chia tay những bạn theo bố mẹ về Việt Nam. Tôi cùng nhiều phụ huynh khác được cô giáo Đoàn Thanh Huế mời xuống chung vui với các con. Buổi ngoại khoá hôm nay gồm 2 phần : phần đầu là chơi các trò chơi kết hợp chơi mà học. Phần hai là liên hoan chia tay hai bạn : bạn Nhi và bạn Huyền theo bố mẹ về Việt Nam

image

 

Mở màn là trò chơi: nối dót thành tranh sau đó tưởng tượng kể chuyện theo tranh .sau 3 phút các con đã nối được bức tranh hoàn chỉnh sau đó hai bạn xung phong lên kể về bức tranh vừa nối . Tiếp theo đó là trò xếp ghế mang tính chất giải trí đã đem đến cho các con những nụ cười thoải mái. Trò chơi tiếp theo là  : nhắm mắt bốc thăm các chữ cái và đặt câu với chữ c: ái vừa bắt được . Những câu văn các con đặt thật ngộ nghĩnh,cũng có cháu mới học hết lớp 1 đã đặt được cả câu phức hợp làm tôi quả thực ngạc nhiên. Xen kẽ với việc học đặt câu là trò chơi tập làm chuột túi : nhảy về phía trước với quả bóng kẹp trong đùi . Các con rất hào hứng và phấn chấn còn đòi chơi lại 2,3 lần . Khi cô trò đang chơi thì được đón tiếp một vị khách : bác Lâm ,cộng tác viên của chương trình : người Việt bốn phương đài truyền hình Việt Nam. Bác xin phép cô trò cho bác ghi hình về lớp tiếng Việt để bác gửi về đài Truyền hình Việt Nam.

image

Trò chơi cuối cùng là : bịt mắt bắt dê cũng rất thú vị . Hầu hết các bạn đóng vai dê bị bịt mắt đều nhận ra và đoán đúng tên người bạn mà mình bắt được qua cách sờ đầu ,sờ vai vv.

Sau phần trò chơi sôi động là phần liên hoan bánh kẹo  chia tay bạn Nhi và bạn Huyền . Không khí lớp học lúc này như trùng xuống  các bạn trong lớp nói những lời chia tay lưu luyến đầy cảm động . Hai bạn gái cũng nói những lời cảm ơn tới cô giáo và các bạn . Chứng kiến cảnh chia tay của con trẻ những người dự khán như chúng tôi cảm thấy thật cảm động !

Buổi liên hoan kết thúc trong sự bịn rịn của các con . Và khi ngồi viết những dòng này tôi vẫn nhớ mãi câu nói run run ầng ậc nước của cô bé Nhi: cháu bị về Việt Nam nhưng cháu sẽ không bao giờ quên lớp tiếng Việt , cô giáo và các bạn .

Sau đây phóng sự ảnh về buổi ngoại khoá:

image       image      image  image image image image image image image image image image image image image image image image image image image image image image
»Cùng chủ đề