Đợt cấp tín dụng lần hai sẽ làm cho Tymoshenko trở thành tổng thống. Đó là kết luận của tờ báo “2000” đăng tải ngày hôm nay.

Theo bình luận của hãng tin “2000” thì đợt cấp tín dụng của IMF lần 2 tựa như là một “giấy khen bảo đảm” đối với Tymoshenko tránh những đòn tấn công của các đối thủ chính trị về sự thiếu vắng chương trình chống khủng hoảng. Báo “2000” nói rằng, Bà Tymoshenko sẽ sử dụng tối đa điều này để đối đáp với những lời buộc tội của đối thủ. Trước cuộc bầu cử Tổng thống sự kiểm soát đối với lĩnh vực ngân hàng như một hệ thống huyết mạch kinh tế nằm gọn trong tay bà – một ứng cử viên nặng ký chức Tổng thống.

Sự bảo vệ quyền lợi của “người dân Ucraina nhỏ bé” có thể là: “Tymoshenko bảo đảm trả lại tiền gửi tiết kiệm của dân” – không một khẩu hiệu tranh cử nào có thể tốt hơn được. Tymoshenko sẽ dùng tín dụng của những ngân hàng đã được nhà nước tái cấp vốn như là một công cụ mạnh mẽ ảnh hưởng đế tiến trình bầu cử tại các địa phương. “Dù Bancovaya (Văn phòng tổng thống) có tấn công bà để ủng hộ Yatsenhyuk đi chăng nữa và dù lực lượng tuyên truyền của đảng Yanukovich chống Tymoshenko trên các kênh truyền hình và phương tiện thông tin đại chúng do họ kiểm soát có mạnh đến mấy, đối với những người nắm quyền tại các địa phương đang hàng ngày cần giải quyết các công việc của địa phương mình thì những dự trữ tài chính trong tay Tymoshenko cũng là những luận cứ có hiệu lực nhất để ủng hộ bà Tymoshenko”.

Hoàng Xuân Kiểm
theo báo 2000

»Cùng chủ đề
Chernobyl, 23 năm sau

26 Tháng Tư 2009