Phiên xét xử đã có nhiều diễn biến bất ngờ khi ở phút chót, chứng cứ mới từ phía hoa hậu Phương Nga được đưa ra.

13h50 chiều ngày 22/6, Phiên tòa của TAND TP HCM xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tiếp tục. Phiên xét xử chiều nay đã có diễn biến khá bất ngờ khi hoa hậu Phương Nga xin giữ quyền im lặng tại phiên tòa. HĐXX tiếp tục phần xét hỏi, hoa hậu Phương Nga trả lời: “Kính thưa HĐXX, bị cáo giữ nguyên lời khai“. Nói về lý do tiếp tục im lặng trong quá trình điều tra vừa qua, Nga khẳng định không tin tưởng cơ quan điều tra nên không khai.

Lời khai của ông Cao Toàn Mỹ có nhiều mâu thuẫn

Trả lời HĐXX, ông Cao Toàn Mỹ cho biết mối quan hệ giữa ông và Phương Nga là mối quan hệ đồng nghiệp thông qua một lần tuyển dụng. “Sau đó hai bên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đến năm 2012 Nga có nói với tôi về việc mua nhà”, ông Mỹ nói.

Ông Mỹ cho biết thêm, mọi thoả thuận về việc mua nhà đều do Phương Nga đứng ra đàm phán, ông Mỹ không trực tiếp tiếp xúc với người bán.

Theo cáo trạng, ông Cao Toàn Mỹ khai đơn tố cáo Phương Nga mượn tiền mở Spa nhưng không trả là do người khác làm, nhưng tại phiên toà hôm nay, ông Mỹ lại khẳng định đơn tố cáo ấy do chính ông trực tiếp làm.

Ngoài ra, theo lời khai của ông Mỹ trước đó, đại gia này đã nhờ Phương Nga và Thuỳ Dung mua giúp 2 căn nhà. Tuy nhiên, trong phần thẩm vấn hôm nay, ông Mỹ lại trả lời rằng ông không nhớ chính xác số căn nhà đã nhờ hoa hậu mua. Khi được chủ toạ Vũ Thanh Lâm thẩm vấn: “Có khi nào ông không khai về căn nhà số 7 không?”, ông Mỹ chỉ trả lời rằng mình không nhớ rõ.

Mẹ Phương Nga và người thân nở nụ cười, vỗ tay khi tòa cho rằng lời khai của ông Mỹ có nhiều mâu thuẫn. Ảnh: Thời Đại

HĐXX cho rằng lời khai của ông Cao Toàn Mỹ đã có nhiều điều mâu thuẫn, người thân của những bị cáo cùng những người tham gia phiên xét xử cười tươi vỗ tay hưởng ứng.

Phương Nga nói bị ép cung, Nguyễn Đức Thuỳ Dung phản cung

Khi đại diện Viện KSND hỏi hoa hậu Phương Nga về lý do vì sao cô không đưa ra quan điểm tại toà. Cô trả lời: “Không phải bị cáo không hợp tác, mà vì bị cáo muốn thực hiện quyền im lặng của mình, bị cáo xin phép không trả lời lý do”. Phương Nga nói thêm: “Lời khai trước khi bị cáo bị bắt tạm giam, bị cáo bị bắt ép, xúi giục. Sau khi bị bắt tạm giam, bị cáo rất mông lung, bị cáo không dám tin tưởng vào ai, nhất là cơ quan điều tra”.

“Bị cáo sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của VKS, mong VKS tôn trọng quyền im lặng của bị cáo”. –Phương Nga nói. Một lần nữa, người thân của Phương Nga và những người tham gia phiên xét xử đồng loạt vỗ tay vì câu trả lời dứt khoát của hoa hậu.

Trước đó, khi HĐXX hỏi Thuỳ Dung rằng cô có thấy mình bị oan hay không? Thuỳ Dung trả lời, mình bị vu oan nhưng lại khai báo theo những gì một phụ nữ tên Phương đã dặn dò trước đó, với hy vọng được bà này giúp đỡ.

“Vì kiến thức pháp luật của bản thân quá hạn chế nên bị cáo mới ký vô tờ giấy xác nhận đã nhận tiền của anh Mỹ“.- Dung nói. Cô khẳng định mình không còn lựa chọn nào khác vì ông Mỹ liên tục nhắn tin đe doạ. Những bản tự khai trước đó của mình đều do điều tra viên đọc cho cô viết.

Đối với những bức thư tình cảm mà ông Mỹ đã gửi cho Phương Nga, ông Mỹ hỏi Nguyễn Đức Thuỳ Dung: “Vậy Thuỳ Dung có nhớ nội dung chính xác của những bức thư đó không?”. Bị cáo Thuỳ Dung trả lời rằng, vì thời gian đã quá lâu, cô chỉ nhớ những bức thư đó có nội dung là những lời yêu thương của đại gia gửi tới hoa hậu.

Trong một diễn biến khác, bà Dương Thị Nga, người đã giúp hoa hậu Phương Nga làm hồ sơ giả đã khai trước toà vì Phương Nga nói với bà rằng hoa hậu đang bị uy hiếp nên bà đã chấp nhận giúp đỡ Phương Nga.

Luật sư của Phương Nga bất ngờ đưa ra chứng cứ mới

Khoảng 16h15, khi đã gần đến cuối ngày của phiên xét xử, trước khi HĐXX vào tạm nghỉ, vị luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga – ông Nguyễn Đình Dũ bất ngờ cung cấp thêm chứng cứ mới của vụ án. Luật sư cho biết: “Những chứng cứ mà tôi cung cấp có liên quan trực tiếp đến danh dự và uy tín của đơn vị mà tôi đã xác minh này, mong HĐXX giữ bí mật”.

Ngay lúc đó, luật sư bào chữa cho ông Cao Toàn Mỹ đề nghị HĐXX công bố công khai toàn bộ chứng cứ có trong vụ án.

Sau khi HĐXX nghỉ giải lao và hội ý, phiên tòa được quyết định tạm hoãn và tiếp tục xét xử vào 8h sáng mai – ngày 23/6.

PS/Tư liệu: Chân dung Cao Toàn Mỹ

Vị đại gia nắm trong tay khối tài sản lớn

Cao Toàn Mỹ, vị đại gia trong vụ lùm xùm với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hiện là Tổng giám đốc công ty cổ phần tin học không gian ảo Vina Cyber. Công ty này chuyên cung cấp dịch vụ kết bạn trên mạng và “hẹn tốc độ” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Vina Cyber là một công ty chuyên về cung cấp những dịch vụ khá mới mẻ với sản phẩm đầu tiên là henantrua.vn, dịch vụ hẹn tốc độ ra mắt vào tháng 8/2007 nhằm tạo sân chơi cho những bạn nam nữ muốn kết bạn làm quen, ra mắt website tuyển dụng trong lĩnh vực thời trang, điện ảnh, âm nhạc năm 2008.

Đồng thời công ty này cũng là một trong những công ty đi tiên phong tại Việt Nam với dịch vụ đấu giá trực tuyến thông qua tin nhắn. Những dịch vụ của công ty này thu hút sự tham gia của rất nhiều khách hàng và mang về cho họ những nguồn lợi nhuận đáng kể.

Không chỉ nắm giữ chức vụ lớn ở công ty Vina Cyber, ông Cao Toàn Mỹ còn là thành viên hội đồng sáng lập công ty VinaGame. Được thành lập vào năm 2004, VinaGame trở thành một trong những cổng thông tin lớn nhất Việt Nam (zing.vn), cung cấp các sản phẩm giải trí online, mạng xã hội và thương mại điện tử cho gần 30 triệu người sử dụng mạng internet tại Việt Nam.

Từ hồi còn là học sinh, sinh viên, Cao Toàn Mỹ  từng là học sinh chuyên toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh. Khi sang Úc du học, ông nằm trong danh sách những cử nhân tài năng nhất của trường đại học Melbourne.

Ông từng có 5 năm làm việc tại công ty kiểm toán Andersen Vietnam, trước khi Arthur Andersen phá sản thì đây từng là một trong 5 công ty kiểm toán lớn nhất toàn cầu. Không những vậy, có thông tin cho rằng ông đã từng nắm giữ chức vụ giám đốc phụ trách ngành hàng tiêu dùng ngân hàng Á Châu.

Ngoài cổ phần trong các công ty lớn, vị đại gia này cũng có trong tay rất nhiều cửa hàng kinh doanh khác mang lại cho ông nguồn thu nhập “khủng”.

Sinh sống tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, ông Cao Toàn Mỹ đã có một vợ và hai người con. Khi vụ lùm xùm với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị “khui” ra trước dư luận, có tin đồn cho rằng trước đó, ông Cao Toàn Mỹ cũng đã từng “cặp kè” với một người nổi tiếng trong giới showbiz Việt.

“Thuê” hoa hậu với giá gần 17 tỷ đồng trong 7 năm?

Là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Trương Hồ Phương Nga được biết đến là người phụ nữ không chỉ đẹp mà còn khá thông minh và có học thức. Tuy nhiên, cô vẫn còn là cái tên khá xa lạ trong làng giải trí Việt.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đến năm 12 tuổi, cô theo gia đình sang định cư tại Nga. Người đẹp sinh năm 1987 này thông thạo ba thứ tiếng và tốt nghiệp ngành định giá và quản lý tài sản tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia. Sau 10 năm sinh sống ở nước ngoài, Phương Nga về Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng chưa có gì nổi bật do cô khá kín tiếng và chưa chú trọng vào lĩnh vực này.

Năm 2009, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga quen đại gia Cao Toàn Mỹ qua mạng xã hội, tuy nhiên, mối quan hệ này mới đầu chỉ là bạn bè làm ăn, hoàn toàn không phát sinh tình cảm yêu đương.

Ngày 19/3/2015, Phương Nga bị bắt vì bị nguyên đơn cáo buộc lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt số tiền hơn 16,5 tỉ. Theo nội dung vụ án, Phương Nga lợi dụng lòng tin của ông Mỹ rằng cô là hoa hậu nên có nhiều mối quan hệ có thể mua nhà được với giá rẻ. Ông Mỹ đã chuyển cho cô 6 tỉ đồng để mua căn nhà ở quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận được tiền, Nga nói với ông Mỹ căn nhà ở quận 5 đã có người mua và trao đổi với ông về một căn nhà khác ở quận 2 có giá 20 tỷ đồng nhưng được bán với giá 16,5 tỷ đồng. Lúc này, ông Mỹ tin lời Phương Nga và tiếp tục chuyển cho cô 16,5 tỷ tuy nhiên sự việc vẫn bị kéo dài vì Phương Nga tiếp tục nói với ông Mỹ căn nhà ở quận 2 có vấn đề và bảo ông nếu đồng ý thì mua nhà ở quận 1 với giá tương đương.

Ông Mỹ đồng ý nhưng mất một thời gian dài vẫn không thấy mua được nhà, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo với cơ quan Công an vì Phương Nga có những dấu hiệu lừa đảo. Nhằm đối phó, Phương Nga đã cùng người bạn của mình là Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả nhiều giấy tờ để chối bỏ hành vi lừa đảo của mình. Tuy nhiên, có một điều lạ là ông Mỹ bỏ tiền mua nhà nhưng lại chưa bao giờ đến xem nhà cũng như tìm hiểu hồ sơ pháp lý của căn nhà, bởi vì có vẻ như là ông tin tưởng Phương Nga.

Ngày 21.9, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại tòa Phương Nga đã kêu oan và tiết lộ nhiều tình tiết bất ngờ về một “hợp đồng tình dục” giữa cô và ông Mỹ trị giá gần 17 tỷ đồng trong vòng 7 năm. Theo đó, ông Mỹ và cô đã có quan hệ tình cảm từ năm 2012 và giữa hai người đã có một bản hợp đồng thỏa thuận rất nhiều những điều khoản liên quan đến tình dục và “tình phí”.

Rất nhiều câu hỏi nghi vấn được đặt ra xung quanh vụ việc này bởi nhiều người cho rằng để vươn lên được đến vị thế của ngày hôm nay, tại sao ông Mỹ lại có thể dễ dàng bị người đẹp lừa đến thế?

Vì có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên hội đồng xét xử quyết định trả lại hồ sơ điều tra lại.

 

»Cùng chủ đề