Lockdown ở Ukraina sẽ là 100% bởi Lê Hà

-Lockdown ở Ukraina sẽ là 100%, bây giờ nó chỉ được quyết định khi – vào tháng 12 hoặc tháng 1. Thư ký của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Oleksiy Danilov đã thông báo điều này trên sóng của kênh Ukraina 24.

-Thư ký lưu ý: “Chắc chắn sẽ có một cuộc đóng cửa ở Ukraina. Bây giờ một câu hỏi là khi nào – trong tháng 12 hoặc từ ngày 2 tháng 1. Hôm qua Volodymyr Zelensky có một cuộc họp lớn hơn, kéo dài khá lâu. Thực tế là việc đóng cửa sẽ là 100%. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng điều đó phụ thuộc vào dân số của chúng ta và vào cách chúng ta sẽ đối xử với nhau và tuân thủ các khuyến nghị.”

-Ông nói thêm rằng chính quyền địa phương cũng nên chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

-Danilov chắc chắn: “Có những thành phố mà tình hình ngày nay rất khó khăn như Kiev, Dnipro, Odessa và những nơi khác, và có những vùng lãnh thổ mà sự lây lan của dịch bệnh đã chậm lại. Hôm nay chúng tôi đã bầu ra các cơ quan tự trị mới, NSDC đang theo dõi những gì đang xảy ra trong các hội đồng địa phương, và chúng tôi rất ngạc nhiên về những gì họ đang làm. Họ làm bất cứ điều gì họ muốn, ngoại trừ việc tìm hiểu những gì đang xảy ra với coronavirus trong lãnh thổ của họ. Tất cả các thị trưởng, đại biểu của các hội đồng địa phương nên tham gia vào quá trình này và đây là nhiệm vụ chung của chúng tôi.”

-Trước đó, các nhà chức trách đã nói rằng đất nước cần ngừng hoạt động trong ba tuần để ổn định tình hình với tỷ lệ này. Chính phủ nên đưa ra quyết định về thời điểm và hình thức thực hiện đóng cửa vào cuối tuần này. Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Vladislav Krykliy cho biết ngay cả khi đưa ra việc đóng cửa ở Ukraina, nhưng việc vận chuyển ở nước này sẽ không ngừng.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://dumskaya.net/news/lokdaun-v-ukraine-budet-100-vopros-v-dekabre-ili-131862/

»Cùng chủ đề