(DN.ODESA) – Chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin dự báo hoạt động của quốc hội khóa VI trong thời hạn lập pháp sẽ đến năm 2012. Đây là phát biểu của ông trên kênh truyền hình Inter.

“Tôi có thể hoàn toàn yên tâm rằng, việc bầu cử sớm sẽ không diễn ra …Nhìn vào hiệu quả làm việc của Quốc hội mấy ngày qua, tôi và mọi người đều thấy rằng thời hạn hoạt động của nó sẽ được tiếp tục cho đến năm 2012 là điều dễ hiểu. Tại đây chúng tôi đã thông qua hàng loạt các dự thảo quan trọng để chống lại khủng hoảng” – Litvin nói.

Sẽ có ai đó nói rằng, trong Nghị viện hiện tại có thành lập một liên minh. ” Vâng, có liên minh, thực tế đó là quyết định của 3 lực lượng chính trị, quyết định này phù hợp với hiến pháp của Ucraina” – ông nói. Tuy nhiên một số người có quan điểm khác, nhưng theo quan niệm của Chủ tịch việc tìm kiếm giải pháp tháo gỡ tình thế bằng một cuộc bầu cử sớm nên được chấm dứt tại đây.

Vladimir Litvin tin tưởng rằng, trong điều kiện của cuộc khủng hoảng kinh tế tất cả phải sát cánh cùng hành động thay vì mang lại những tư tưởng đối đầu.

Ông cũng cảm ơn các đại biểu của Đảng Cộng sản đã hỗ trợ ông trên cương vị Chủ tịch quốc hội, thời khắc khó khăn sẽ dần trôi qua nếu các lực lượng chính trị trong quốc hội đều có tinh thần trách nhiệm cao như vậy.

NNC
theo Mid