Chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin tại một cuộc họp báo ở thành phố Soledar đã tuyên bố rằng, ông sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Ucraina.

Trả lời cho câu hỏi của phóng viên, Ngài sẽ làm điều gì trong tương lai, nếu Ngài trở thành Tổng thống của Ucraina, Litvin trả lời: “Tại sao lại là “nếu” ? Tôi sẽ đắc cử. Khi tôi đặt ra mục tiêu, tôi sẽ làm được. Tuy nhiên hãy nói điều này vào lúc khác”.
 
Ông cũng cho biết, những vấn đề ưu tiên hàng đầu trong thời gian diễn ra chiến dịch bầu cử là đảm bảo hiệu quả làm việc của nghị viện, đồng thời thông qua ngân sách nhà nước cho năm 2010.

“Ngân sách không nên thông qua vì bầu cử hoặc cho bầu cử, ngân sách này dùng để đảm bảo các hoạt động của quốc gia vào năm 2010” – Litvin nói.

Ông cho rằng, ngày nay cần phải tổ chức một cuộc thảo luận nghiêm túc về vấn đề ngân sách trước cuộc bầu cử tổng thống. “Chúng ta cần phải tăng thêm thu nhập cho ngân sách nhà nước, tránh thất thoát, lãng phí. Tuy nhiên, vấn đề đầu tiên trong khuôn khổ của phiên họp tới có thể là về tăng tiền lương và trợ cấp xã hội”- ông nhấn mạnh. 

Trả lời câu hỏi, hiệu quả làm việc của nghị viện phụ thuộc vào yếu tố gì ?, Litvin trả lời: “Nó phụ thuộc vào tôi và hai phe: BYUT và Đảng vùng. Chủ tịch cũng bày tỏ quan điểm rằng, Quốc hội cần phải làm việc. Sự hoạt động của Quốc hội cũng phụ thuộc vào ý thức trách nhiệm và sự hiểu biết của các đại biểu, đặc biệt không nên làm gián đoạn hoạt động của nó.

Litvin cũng cho hay, trước ngày bầu cử tổng thống, Quốc hội cần phải có 8 tuần làm việc toàn thể, tức là 32 phiên họp. Lúc đó trách nhiệm chính trị là yêu cầu sống còn để duy trì hoạt động của nghị viện.

NguyenNghia
theo Korespondent.net