Chủ tịch Quốc hội Ucraina – Vladimir Litvin cho rằng những sự kiện trong quốc hội là “sự phản ánh tập trung của những gì đang xảy ra tại nước này.”

Theo tin từ cơ quan ngôn luận của Quốc hội, điều này đã được ông tuyên bố trong thời gian cuộc gặp gỡ với đại sứ các nước thuộc Liên minh Châu Âu EU, Mỹ, Canada, Nga, Belarus và Moldova, được ủy nhiệm làm việc tại Ucraina.

Trả lời câu hỏi của các đoàn ngoại giao về luật bầu cử tổng thống mới, Litvin nói rằng “đó là luật của 2 Đảng phái chính, những Đảng này đã bác bỏ mọi đề nghị có thể làm cho luật pháp văn minh”.

Nói về khả năng đưa vào những thay đổi trong luật pháp, Litvin nêu ra quan điểm rằng “những thay đổi là có thể, nhưng nếu chúng được thực hiện, thì đó không phải là để cho pháp luật có tiếng nói dân chủ”.

Chủ tịch Quốc hội Ucraina bày tỏ hy vọng rằng “cuộc sống sẽ không cho phép các kịch bản đi ra ngoài khuôn khổ của lẽ phải”. Về việc này, ông nói “cần phải bàn về những mối đe dọa hiện tại và cần có hành động phù hợp”.

“Cuộc khủng hoảng đã chứng minh rằng thời đại của chủ nghĩa xã hội đối với Ucraina đã kết thúc, và do đó việc xây dựng đất nước chỉ có thể diễn ra trên các nguyên tắc văn minh. Các cuộc bầu cử phải là chất xúc tác cho điều này” – Litvin nói thêm.

Người đứng đầu Quốc hội Ucraina bày tỏ tin tưởng rằng chiến dịch vận động bầu cử nên trở thành một cuộc đấu tranh của những ý tưởng cho quá trình đưa Ucraina lên một tầm cao mới.

Các nhà ngoại giao, những người tham gia cuộc gặp bày tỏ hy vọng rằng các cuộc bầu cử tổng thống tại Ucraina sẽ diễn ra trên các nguyên tắc dân chủ hợp pháp, bởi vì chỉ trên cơ sở đó mới có thể phát triển hợp tác, đặc biệt với Liên minh châu Âu.

Theo thông báo, Litvin tuyên bố rằng việc phong tỏa Quốc hội – là một trong những “kĩ năng” làm sai lệch ý nghĩa của các cuộc bầu cử tổng thống.

NguyenNghia
theo Kor

»Cùng chủ đề