Chủ tịch Nghị viện Ucraina – ông Vladimir Litvin kêu gọi tất cả các đảng phái trong quốc hội tập trung vào thực tế về sự cần thiết phải có trách nhiệm với số phận của Ucraina.

Ông tuyên bố về điều này ngày hôm nay, khi trả lời câu hỏi của các phóng viên làm thế nào ông thấy được sự đoàn kết giữa các lực lượng chính trị.

Chủ tịch Nghị viện đã lưu ý rằng ông không phải là người ủng hộ việc phân chia chức vụ giữa các lực lượng chính trị hay việc kết hợp của các lực lượng đó trên cơ sở thỏa thuận để sửa đổi Hiến pháp. Việc đầu tiên, theo ông, là cần phải xác định trách nhiệm chung.

“Nếu cuộc đấu tranh nội bộ tiếp tục ngày càng sâu sắc hơn và được thực hiện mà không có bất kỳ quy định nào, thì cuối cùng sẽ dẫn tới việc người giành chiến thắng sẽ ở trên đống đổ nát. Hôm nay, chúng tôi được nghe dự đoán về sự sụp đổ đất nước. Thậm chí, khi tính toán đến điều này, để ngăn cản những dự đoán và những cuộc đàm thoại như thế, cần phải đề cập tới trách nhiệm chung, điều mà luôn luôn được đề cập đến trong thời kỳ phức tạp, khó khăn”,- người đứng đầu Nghị viện nói.

Đồng thời ông cũng nói thêm rằng tất cả các cuộc đàm thoại về trách nhiệm đối với số phận của đất nước cần phải đi theo chiều hướng thực tế, và sau đó được xác định bởi các cơ chế đảm bảo việc thực hiện thỏa thuận chung.

“Ở đây, Tôi đang nói về Ucraina của chúng ta và các đảng phái khác trong quốc hội, chứ không chỉ là Đảng vùng và khối BYUT”, – Litvin cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng sự ổn định của tình hình kinh tế không thể đạt được nếu không thoát ra khỏi khủng hoảng chính trị. “Rõ ràng rằng chúng ta hiện tại đang có một cuộc khủng hoảng chính trị toàn diện, và hiển nhiên rằng, nếu không giải quyết được vấn đề với cuộc khủng hoảng chính trị thì không có gì để nói rằng Ucraina sẽ nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn thuận lợi về kinh tế”, – người đứng đầu Nghị viện nói thêm.

Hãy nhớ rằng, ngày 25 tháng 5 trên kênh ICTV Vladimir Litvin tuyên bố rằng Tổng thống Yushchenko chịu trách nhiệm về chính phủ hiện tại, ông đã bày tỏ sẵn sàng làm người bảo đảm cho sự thống nhất của khối BYUT và Đảng vùng, và không loại trừ khả năng tham gia của mình vào chiến dịch bầu cử tổng thống.

NNC
theo Kor

»Cùng chủ đề