Quốc hội dự định vào thứ 5 tuần sau, tức ngày 4-6 sẽ xem xét chương trình chống khủng hoảng của chính phủ. , chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin cho biết.

” Trong tuần tới, Quốc hội có kế hoạch xem xét bản dự thảo đã được chính phủ trình lên liên quan tới công cuộc chống khủng hoảng. Được biết, những phương án hành động cụ thể đã được chính phủ thông qua, chỉ còn chờ Quốc hội đồng ý để có thể thành luật,” – chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin cho biết trong cuộc phỏng vấn độc quyền của hãng thông tấn “Interfax-Ucraina”.

Được biết, bản kế hoạch này chỉ được sự quan tâm của một vài đảng phái. Trước đó thủ tưởng Tymoshenko đã chỉ trích rằng, chính phủ đã trình lên Quốc hội từ lâu nhưng không được cơ quan này quan tâm một cách đúng mực.

“Tôi đã đưa những đề xuất của mình đối với Đảng các vùng, và họ hứa sẽ cùng tham gia xem xét chương trình này. Nhưng các bạn nên hiểu rằng, chương trình này chỉ nhận được sự đồng tình của Đảng HU-HC, những đại biểu thuộc Đảng cộng sản hay Đảng các vùng đều có thể không thông qua. Do đó việc đạt được số phiếu cần thiết nhằm thông qua là rất khó,” – Litvin nhấn mạnh.

“Và nếu chương trình này không được chấp nhận, chúng ra có đủ lý do để nói rằng, chính phủ đang thiếu sự hỗ trợ và lòng tin”- Interfax bình luận.

“Tôi nghĩ rằng những vấn đề xung quanh chương trình này phải được xem xét một cách thận trọng, nếu không nó có thể gây nên những bất đồng giữa các đảng phái chính trị, dẫn đến những tranh chấp không đáng có trên Quốc hội vốn đã không yên bình trong thời gian qua,” – ngài chủ tịch nói.

Litvin cho biết, một vấn đề không kém phần quan trọng trong những cuộc họp Quốc hội tới những dự thảo luận có liên quan tới ngân sách nhà nước năm 2010.

Phamxuan
theo Interfax

»Cùng chủ đề