Người phụ nữ từng nấu thức ăn cho các chiến binh và đang làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát của chiến binh trên lãnh thổ ORDLO.

“Cơ quan có thẩm quyền đã nhận được một đơn từ một cư dân 25 tuổi ở thị trấn Volnovakha, trong đó nói rằng từ năm 2014 đến 2015, cô ấy từng là thành viên của lữ đoàn bộ binh cơ giới “Slavic” của “DPR” tại làng Nikolaevka, quận Telmanovsky”,
báo cáo cho biết.

Té ra, vào tháng 9 năm 2014, những người có vũ trang không rõ danh tính đã lái xe đến Nikolaevka, và người đó tự giới thiệu là quân nhân “DPR”. Họ định cư trong những ngôi nhà bỏ hoang và xây dựng trạm kiểm soát.

Một trong những người lãnh đạo của nhóm vũ trang bất hợp pháp đã mời người phụ nữ
làm việc như một đầu bếp ở đó, và cô đã đồng ý. Người phụ nữ chuẩn bị thức ăn cho các chiến binh, và sau một thời gian cô cũng bắt đầu giao thức ăn cho chiến binh tại các bốt gác của kẻ thù Ukraina.

Sau sáu tháng phục vụ với những kẻ khủng bố, vào tháng 1 năm 2015 người phụ nữ bắt
đầu làm việc tại một trạm kiểm soát (bốt gác). Cô làm nhiệm vụ chủ yếu vào ban đêm, sau đó “không chịu đựng được điều kiện và lịch làm việc nên cô quyết định tù bỏ công việc này”.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát đang kiểm tra các hoạt động của cô trong hàng ngũ của một
nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Nhớ lại rằng theo Điều 260/6 (Thành lập các nhóm quân sự hóa hoặc vũ trang không theo
quy định của pháp luật), một người thuộc nhóm vũ trang, sẽ được miễn trách nhiệm hình sự nếu anh ta tự nguyện rút khỏi đội hình đó và báo cáo sự tồn tại của mình cho chính quyền nhà nước hoặc chính quyền địa phương.

Trước đó, hé lộ thông tin nói rằng “Thủ tướng” của cái gọi là “Chính phủ DPR” đã biến
mất tăm tích và một công dân Nga, cựu phó thống đốc tỉnh Irkutsk (LB Nga) đã thay thế ông.

Nguồn:
lb.ua

»Cùng chủ đề