EU sẽ hỗ trợ Ukraina để giảm bớt tác động của sự lây lan đại dịch coronavirus.
Liên minh châu Âu phân bổ cho Ukraina 80 triệu euro để chống lại đại dịch coronavirus. Điều này được nêu trong một thông điệp trên trang web của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Ukraina.
“ Ukraina, nơi tiếp tục hứng chịu các hành động xâm lược ở phía đông đất nước, việc Liên bang Nga sáp nhập Crimea và Sevastopol bất hợp pháp, cũng đã bị ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch gây ra trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Liên minh châu Âu hoan nghênh các biện pháp phòng ngừa của chính phủ Ukraina khi ra những quyết định khó khăn này “, thông tin cho biết.
EU “sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong cuộc khủng hoảng chưa từng có này, để giảm bớt sự ảnh hưởng của nó lên hệ thống chăm sóc sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của người dân và nền kinh tế đất nước, và đang chuẩn bị một bộ các giải pháp hỗ trợ cho toàn bộ các quốc gia đối tác và khu vực phía đông.”
Gói hỗ trợ đầu tiên cho Ukraina là khoảng 80 triệu euro.
Giới thiệu các biện pháp này, Ủy viên EU về Chính sách đối ngoại và đàm phán mở rộng châu Âu ông Oliver Vargei nói: Chúng tôi đang giúp Ukraina trong thời điểm vô cùng khó khăn này. Nhờ gói hỗ trợ này, chúng tôi cố gắng cứu sống và củng cố sự bền vững của xã hội. Chúng tôi ủng hộ Ukraina phản ứng với nhu cầu cao về trợ giúp y tế và xã hội, cũng như nhu cầu bảo vệ doanh nghiệp và việc làm. Chúng tôi biết rằng cần phải hành động nhanh chóng và hiệu quả để củng cố hành động của chính phủ và xã hội.
Tổng kinh phí được huy động để chống lại sự lây lan của đại dịch coronavirus là 140 triệu euro cho các quốc gia “ đối tác phương Đông” (Armenia, Azerbaijan, Belarus, Georgia, Cộng hòa Moldova, Ukraina), một phần quan trọng trong số đó dành cho Ukraina.

Kiều Trinh

https://www.unian.net/economics/finance/10937507-evrosoyuz-vydelyaet-ukraine-80-millionov-evro-na-borbu-s-koronavirusom.html?fbclid=IwAR0FPu_3Kav7ZBG1ClBNWiV70DOC8ymJMntw5iz7OBM_S60ip1llcEebcQg