Ý nghĩ kỳ lạ đến từ người đứng đầu Phái đoàn Giám sát Nhân quyền của Liên Hợp Quốc,
Matilda Bogner.

Bà Matilda Bogner nói rằng chính phủ Ukraina nên cố gắng trả tiền bồi thường cho cư dân Donbass, những người phải chịu đựng cuộc chiến tranh.

Matilda Bogner đã nói lên một ý tưởng như vậy trong bài phát biểu của mình tại Diễn đàn Thống nhất ở Mariupol, báo “Dialog.UA” thông báo. Bà nói rằng, “những người bị ảnh
hưởng bởi cuộc xung đột ở phía đông Ukraina nên được nhận tiền đền bù cho những thiệt hại mà cuộc chiến gây ra cho họ”. Đồng thời, bà nhắc tới có khoảng 2-3 nghìn người thiệt mạng, hơn 7 nghìn người bị thương và hơn 50 nghìn tòa nhà bị phá hủy.

Đây là một số lượng lớn nạn nhân của cuộc xung đột. Nhưng cho đến nay không có sự đền bù, bồi thường, không có chương trình nào có thể bao gồm tất cả những người này, đại diện của Liên Hợp Quốc lưu ý. Theo ý kiến ​​của bà, cần thiết “chính phủ phải nhận trách nhiệm thích hợp để bồi thường hoặc loại bỏ thiệt hại này”.
Tuy nhiên, bà đã nói lên một điều lưu ý, theo đó cái được cho là trả tiền bồi thường “không có nghĩa là chính phủ Ukraina chịu trách nhiệm về thiệt hại gây ra”.

Nguồn:
Dialog.UA

»Cùng chủ đề