Ngày 20/10/2017, trong không khí tưng bừng phấn khởi của Ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức một chương trình liên hoan giao lưu hoành tráng mang tên “Gia đình tôi yêu” dành cho chị em hội viên. Buổi lễ diễn ra tại Nhà hàng Thăng Long, với sự tham gia của đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng và những doanh nghiệp lớn của người Việt Nam tại Kharkov.

Việc tổ chức kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là hoạt động thường niên đã được Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov đưa vào nghị quyết của mình trong những năm gần đây, được chị em phụ nữ tại Kharkov hưởng ứng và mong đợi nhiều nhất. Tại buổi lễ năm nay, Ban chấp hành nhiệm kỳ 3 (2017-2020) của Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov đã ra mắt, với lời hứa sẽ tiếp tục củng cố Hội phụ nữ đoàn kết, vững mạnh, xứng đáng là sân chơi bổ ích của toàn thể phụ nữ cộng đồng.

Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov chủ trương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, tích cực phối hợp hoạt động với các tổ chức hội đoàn để xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Kharkov luôn đoàn kết, ổn định, trong sạch và vững mạnh.

IMG 8328
Bà Nguyễn Thị An – Chủ tịch Hội phụ nữ VN tỉnh Kharkov
đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2 và phương hướng nhiệm kỳ 3

Trong bản báo cáo tổng kết hoạt động của Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ vừa qua, bà Nguyễn Thị An – Chủ tịch Hội – ghi nhận công sức đóng góp của các Chi hội và chị em cán bộ, hội viên, đã giúp Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov đạt được nhiều thành tích đáng kể, trở thành tổ chức có vai trò quan trọng trong đời sống cộng đồng người Việt tại Kharkov.

Thành công của Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov ghi nhận xứng đáng bằng những phần thưởng danh dự. Cụ thể, tập thể Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov và hai cá nhân – bà Nguyễn Thị An, Chủ tịch Hội và bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Phó chủ tịch thứ nhất phụ trách công tác văn hóa, văn nghệ và thanh thiếu niên – được vinh dự nhận Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, vì có nhiều đóng góp quan trọng cho cộng đồng.

IMG 8385
Lãnh đạo Hội người VN tỉnh Kharkov trao Bằng khen
cho đại diện 4 Chi hội phụ nữ có nhiều thành tích cao

Chi hội phụ nữ Làng Thời Đại và 5 cán bộ Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov được Đại sứ quán tặng thưởng Giấy khen vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động phụ nữ tại Kharkov.

Cùng trong dịp này, 4 Chi hội phụ nữ và 12 cá nhân đã được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trao tặng Bằng khen, 27 chị em được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tặng Giấy khen, vì tích cực hoạt động, có nhiều đóng góp đáng kể cho cộng đồng và phong trào phụ nữ.

IMG 8422
BCH nhiệm kỳ 3 Hội phụ nữ VN tỉnh Kharkov ra mắt

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp trong cộng đồng cùng nồng nhiệt chúc mừng chị em nhân ngày lễ của toàn thể phụ nữ Việt Nam. Trong lời phát biểu chúc mừng của mình, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao vai trò của Hội phụ nữ và chị em phụ nữ trong đời sống cộng đồng, cũng như trong mỗi gia đình.

Các vị đại biểu cùng chúc cho Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov tiếp tục hoạt động hiệu quả và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

IMG 8365
Những chị em được vinh dự nhận Bằng khen của Đại sứ quán

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Gia đình tôi” đã tiến hành công bố kết quả và trao giải thưởng cho các thí sinh. Cuộc thi được cách đây ba tháng theo sáng kiến của Ban chấp hành Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov, phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, hướng tới chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017. Đối tượng tham gia cuộc thi là chị em phụ nữ đang sinh hoạt tại các Chi hội phụ nữ trong thành phố Kharkov, với mục đích chuyển tải tới mọi người trong cộng đồng thông điệp về tầm quan trọng của việc xây dựng và tô đẹp thêm hình ảnh tổ ấm gia đình.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 15 gia đình hội viên. Và qua thời gian làm việc nghiêm túc đầy trách nhiệm, Ban giám khảo đã chọn ra được những bức ảnh xứng đáng được nhận giải thưởng của cuộc thi này. Giải nhất được trao cho gia đình chị Hoàng Thị Hiền (Chi hội Làng Thời Đại), với bộ ảnh “Thu vàng yêu thương”. Hai giải nhì thuộc về gia đình chị Hồ Thị Hà (Chi hội Búa Liềm) với bộ ảnh “Nhớ quê” và gia đình chị Ngô Thị Lựu (Chi hội Studentska) với bộ ảnh “Giờ vàng”. Những thí sinh khác đều được nhận phần thưởng và quà tặng của Ban tổ chức cuộc thi.

IMG 3741
Ca khúc “Cám ơn tình yêu” do chị em phụ nữ các Chi hội
và nhóm thiếu nhi Làng Thời Đại biểu diễn

Phát biểu cảm tưởng khi nhận giải nhất Cuộc thi ảnh “Gia đình tôi”, chị Hoàng Thị Hiền thay mặt các thành viên trong gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức của cuộc thi, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov, đã tạo nên một sân chơi bổ ích dành cho phụ nữ cộng đồng. Chị cũng đề nghị chị em tích cực tham gia những cuộc thi trong tương lai để cuộc sống có thêm ý nghĩa, bên cạnh những lo toan thường nhật.

Trong không khí phấn khởi, các chị em cùng các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng và khách mời đã thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam và chúc mừng phụ nữ cộng đồng. Các tiết mục được chuẩn bị công phu, gắn kết với chủ đề gia đình, tình yêu và hạnh phúc, đã góp phần làm nên một buổi lễ hoành tráng, thành công rực rỡ, để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp cho toàn thể chị em.

IMG 8321 IMG 8340 IMG 8352 IMG 8365 IMG 8382 IMG 8416 IMG 8437 IMG 8528 IMG 8549 IMG 3697

Xuân Trường. Tuần tin quê hương

»Cùng chủ đề