UNN. Chính quyền Nga có ý định bãi bỏ quy định rằng người nước ngoài có nghĩa vụ phải từ bỏ quyền công dân của mình để có được quyền công dân Nga. Về điều này báo “Kommersant” dẫn nguồn có liên quan đến dịch vụ báo chí của chính phủ Liên bang Nga đưa tin.

Tòa nhà chính phủ Nga cũng được báo chí gọi là “Nhà Trắng”, cách gọi kiểu Mỹ

Báo Kommersant cho biết những người đối thoại của Kommersant trong nhóm làm việc về việc thực thi Chính sách Di cư của Nhà nước đã nói với Kommersant về sự chuẩn bị
của chính phủ để thay đổi lập pháp nhằm đơn giản hóa thủ tục cho các công dân các quốc gia khác để họ có được quyền công dân của Liên bang Nga.

Nhóm
thảo luận bao gồm đại diện của nhiều bộ và nghị sĩ khác nhau, được thành lập
vào tháng 3 năm 2019 theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin. Nhiệm vụ của nhóm
là thu hút càng nhiều công dân mới càng tốt cho nước Nga – từ 5 triệu đến 10
triệu. Giải quyết vấn đề này phải bằng cách thay đổi chế độ di cư và cải cách
chế định công dân.

Cơ quan báo chí của chính phủ đã xác nhận thông tin cho báo này về những thay đổi
sắp tới.

Theo quy định hiện hành người nước ngoài ngoài có được quốc tịch Nga là từ bỏ quyền công dân khác (xuất xứ gốc) của họ.

“Xét tới cơ chế thông báo như hiện nay, để xác nhận từ bỏ quốc tịch nước ngoài sẽ xuất loại trừ yêu cầu người nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga có văn bản xác nhận từ bỏ quyền công dân khác của mình, bao gồm cả những người được công nhận là người bản ngữ tiếng Nga“, – trong thư phản hồi trả lời cho báo “Kommersant” của Nhà Trắng (chính phủ Nga, -nd) nói.

Nhà Trắng Nga báo cáo rằng công việc sửa đổi đang trong giai đoạn cuối cùng. Dự luật
chưa được đệ trình lên Duma Quốc gia, nhưng các nghị sĩ có kế hoạch áp dụng nó trong phiên họp mùa xuân, Phát ngôn viên của Duma, ông Peter Tolstoy nói.

Thành viên của nhóm công tác về việc thực hiện Khái niệm Chính sách di cư của Nhà nước, phó chủ tịch Duma Nhà nước Leonid Kalashnikov nói rằng những thay đổi khác có thể được kỳ vọng: đối với những người xin nhập quốc tịch Liên bang Nga có thể hủy bỏ các yêu cầu về cư trú liên tục ở nước này trong 5 năm và cần phải xác nhận nguồn thu nhập hợp pháp.

Trước đó, đã biết rằng người Ukraina sẽ được đơn giản hóa việc có được quyền công dân
Nga mà không cần thông qua một cuộc phỏng vấn.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề
[Thơ] Mùa vu lan

02 Tháng Tám 2019