Tại thủ đô Kyiv, trên quảng trường Sofiyevska đã tổ chức long trọng Lễ tuyên thệ ra quân của 2000 trợ lý cảnh sát tuần tra, lực lượng công tác thay thế cảnh sát giao thông thủ đô bắt đầu từ ngày hôm nay, vào 21g00 trên các đường phố thủ đô.

Lễ tuyên thệ lời thề có sự tham gia của tổng thống Poroshenko, thủ tướng Yatsenyuk, bộ trưởng nội vụ Avakov.

Phát biểu tại Lễ tuyên thệ lời thề tổng thống Poroshenko nói: “Thề với Ukraina – đó là danh dự cao cả! Những người làm công tác cảnh sát tuần tra ngày hôm nay chiến đấu trên mặt trận vì luật pháp và sự công bằng”.

Lương của cảnh sát tuần tra từ 8000 đến 10 000 Hrivnua. Tất cả đã trải qua thời kỳ tập huấn và tập luyện đặc biệt trong chương trình 3 tháng. Những người tuần tra sẽ sử dụng xe Nhật “Toyota Prius” do chính phủ Nhật tài trợ trong chương trình Nghị định thư Kyoto. Mỹ đã chi tiền mua trang phục nhãn hiệu “5.11”, thứ quần áo không cần là (không nhàu) và có tính chất không thấm nước. Bộ quân trang mùa hè bao gồm cả hai chiếc mũ, và một áo phông. Bộ mùa đông có thêm áo ấm và mũ đan.

Ngoài ra, trang bị cảnh sát còn có súng ngắn “Fort-17, túi đặc biệt cho 2 băng đạn và dùi cui cao su.

Trên quần áo có thể găm biển hiệu cảnh sát bằng kim loại hình ngôi sao 8 cánh và video-camera.  Camera cho phép ghi lại thông tin hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra, trang bị cảnh sát còn có thiết bị GPS để theo dõi sự di chuyển của cảnh sát và điều khiển cảnh sát từ xa.

Kyiv là thành phố đầu tiên của Ukraina có cảnh sát tuần tra mới thay thế cảnh sát giao thông. Đồng thời tiếp theo sẽ khởi động công tác của cánh sát tuần tra tại Odessa, Kharcov và Lviv, sau đó là ở Lutsk và Nhikolayev. Photo >>

Nguồn: “LB.ua”/”Liga.net”

»Cùng chủ đề
EU ‘mắc bẫy’ Ukraine

02 Tháng Bảy 2015