Là Đảng viên ĐCSVN đang sinh hoạt tại Ukraina, tôi rất vui mừng khi biết Đảng ta đang có cuộc vận động chỉnh đốn trong Đảng, tăng cường công tác kiểm điểm, phê bình và tự phê bình từ cấp cao nhất, nhằm loại bỏ những “con sâu” trong xã hội, như lời của Chủ tịch nước đã nói. Muốn chống tham nhũng thành công, thì đầu tiên là phải có được thành công trong chống tham nhũng ở những cơ quan cấp cao nhất. Làm được như vậy, cấp dưới sẽ làm dễ hơn, nhanh hơn, hiệu qủa hơn.

Trong những năm gần đây, mức độ tham nhũng gia tăng đáng kể trên toàn thế giới, căn bệnh này dường như đã trở thành đặc trưng của xã hội loài người. Việc nghiên cứu nhằm tìm kiếm những biện pháp tối ưu trong đấu tranh phòng, chống lại căn bệnh này đang trở nên cấp thiết, đòi hỏi các nhà lập pháp, các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách, các nhà khoa học phải làm việc khẩn trương, tích cực, đồng bộ.Tham nhũng được định nghĩa là hành vi con người lạm dụng quyền hạn công vụ của mình và các cơ hội liên quan để đạt được lợi ích không phù hợp, hoặc cho bản thân, hoặc cho người khác và pháp nhân khác, theo yêu cầu của họ. Đối tượng chịu trách nhiệm về hành vi tham nhũng là quan chức và nhân viên công vụ có chức, có quyền, có nhu cầu, có điều kiện thực hiện.

Qua nghiên cứu thực trạng, cũng như giải pháp của nhiều quốc gia thành công trong lĩnh vực này, chúng tôi cho rằng chính sách BA KHÔNG sẽ mang lại hiệu qủa cao nếu được nghiên cứu một cách khoa học về lý thuyết và bổ xung tính thực tiễn theo đặc thù của từng vùng, từng quốc gia.
Vậy chính sách BA KHÔNG là gì?

1, Phải tiến hành cải cách tư pháp, xây dựng mới và điều chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật cho phù hợp về tính chất, cũng như hoàn cảnh thực hành công vụ của đối tượng chịu trách nhiệm về hành vi tham nhũng. Phải bảo đảm tính tối thượng của luật pháp, tính pháp chế chặt chẽ của các văn bản quy phạm pháp luật; phải thẩm định nhằm đảm bảo tính trách nhiệm chống tham nhũng trong các dự thảo văn bản luật pháp sẽ ban hành, cũng như phải sửa đổi các quy định và văn bản luật khác đã ban hành nhưng còn chưa chặt chẽ có thể tạo kẽ hở để thực hiện hành vi tham nhũng.
  
Thẩm định tính chống tham nhũng là một công cụ hiệu quả cho phép phân tích văn bản quy phạm và văn bản pháp luật để tìm trong đó những yếu tố gián tiếp hỗ trợ gây nên hành vi tham nhũng, cũng như các định nghĩa hai mặt, mở hoặc kín; đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi các văn bản quy phạm, các văn bản luật và không cho phép các yếu tố tác nhân gây tham nhũng mới xuất hiện.
  
Với những rào cản pháp lý chặt chẽ như vậy, nhân viên công vụ KHÔNG THỂ thực hiện hành vi tham nhũng.
  
2, Các cơ quan có thẩm quyền đặc biệt trong lĩnh vực đấu tranh chống tham nhũng phải công bố chi tiết nội dung các biện pháp phòng, chống tham nhũng và công khai danh sách những đối tượng bị truy tố vì phạm tội tham nhũng.

Đối với chủ thể có hành vi tham nhũng, theo luật pháp, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hành chính, dân sự và chịu kỷ luật hành chính nghiêm minh, công bằng, công khai và không khoan nhượng. Việc công bố rộng rãi danh tính những pháp nhân và cá nhân bị truy tố vì phạm tội tham nhũng được thực hiện thường xuyên nhằm mục đích tuyên truyền cho người dân biết để tránh tiếp xúc với những pháp nhân và nhân viên công vụ bị nêu trong danh sách.
  
Ngoài ra, tài sản tiền bạc là kết qủa có được từ hành vi phạm tội tham nhũng bị tịch thu và xung công quỹ nhà nước theo quyết định của tòa án. Đối tượng phạm tội tham nhũng còn phải khắc phục hậu qủa và bồi thường thiệt hại do hành vi tham nhũng gây ra. Tất cả những biện pháp xử lý quyết liệt này được công bố đồng thời cùng với danh tính đối tượng phạm tội tham nhũng.

  
Đây sẽ là bài học cảnh tỉnh, là tấm gương để răn đe những kẻ rắp tâm thực hiện hành vi tham nhũng, làm cho họ KHÔNG DÁM thực hiện hành vi tham nhũng.
  
3,
Mức độ và quy mô tham nhũng, hiệu quả của các qúa trình đấu tranh chống tham nhũng chủ yếu phụ thuộc vào tính lương thiện của từng nhân viên công vụ, phụ thuộc vào tính dân chủ trong hệ thống chính trị nói chung và quá trình tiến cử, bầu cử chức vụ nói riêng.
  
Vai trò hàng đầu trong đấu tranh phòng chống tham nhũng ở nhiều quốc gia thuộc về sự phối hợp và tổ chức hoạt động hiệu quả của các cơ quan hành pháp. Ngoài ra, nhân viên công vụ thực hiện chức trách của mình tại nơi công tác phải được trả lương và phụ cấp xứng đáng để có thể đáp ứng nhu cầu chi tiêu ở mức trung bình-khá trở lên trong đời sống hàng ngày, cũng như yên tâm có cuộc sống ổn định khi về hưu.

Trong bối cảnh này, rất cần thiết phải đảm bảo sự độc lập của thẩm phán khi tác nghiệp, phải đảm bảo cho họ một mức lương và phụ cấp có thể đáp ứng nhu cầu thiết yếu nói trên, cũng như phải thường xuyên đào tạo và nâng cao chuyên môn cho cán bộ, nhân viên ngành tư pháp nhằm đáp ứng yêu cầu công tác.

Khi mà nhân viên công quyền, cán bộ tư pháp có được cuộc sống như vậy bằng đồng lương chính đáng và đích thực của mình, lại có nguồn sống ổn định bằng lương hưu sau khi nghỉ việc, thì họ sẽ rất sợ bị tước đoạt những quyền lợi trên nếu phạm tội, trong đó có tội tham nhũng. Hơn nữa, lương và phụ cấp mang lại cho họ cuộc sống gia đình và cá nhân ổn định, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu thiết yếu của con người bình thường, thì họ hoàn toàn KHÔNG MUỐN thực hiện hành vi tham nhũng.  

Tham nhũng ở Việt Nam có nhiều biểu hiện giống, nhưng cũng có nhiều khác biệt so với các nơi khác, do nhiều nguyên nhân khách quan, cũng như do đặc thù xã hội Việt Nam. Ví dụ ở nhiều nước, các các bộ, nhân viên công vụ khi bắt đầu làm việc bắt buộc phải có tài khoản minh bạch ở ngân hàng, và mọi khoản thu, gồm lương và các khoản phụ cấp, thù lao đều được trả cho họ vào tài khoản đó, nhưng đồng thời mọi chi tiêu cũng phải thực hiện thông qua tài khoản đó. Hơn nữa, mọi thành viên khác trong gia đình này cũng đều có tài khoản minh bạch ở ngân hàng, các khoản thu chi cũng phải thực hiện tương tự như vậy. Khi đó việc kiểm tra, kiể̀m soát tình hình tài chính, nguồn gốc tài sản của những người này và thân nhân liên quan trực tiếp được đơn giản hơn, minh bạch hơn.

Còn ở Việt Nam, ví dụ người cha là cán bộ có quyền chức, ông ta có khả năng tạo ảnh hưởng đến những khu vực có lợi ích cao nên nhiều người cầu cạnh, nhờ vả. Vì vậy ông ta có thể gợi ý để xin học bổng du học nước ngoài cho con, xin kinh phí du lịch nước ngoài cho vợ, giúp vật tư xây nhà riêng .v.v. Những khoản tiền này không hề thông qua tài khoản của quan chức đó, bởi vì ông ta không bắt buộc phải có tài khoản, hoặc có, nhưng đó chỉ là tài khoà̉n danh nghĩa, không minh bạch. Vô hình chung, người cha đó, nếu theo dõi tài khoản, thì ông ta là người nghèo nhất gia đình, chỉ có thu nhập bằng đồng lương mà thôi, trong khi đó trên thực tế, ông ta đóng vai trò kiếm tiền chính trong gia đình.

Tham nhũng ở Việt Nam đã ăn sâu vào đời sống thường nhật, ở hầu hết các bộ phận công quyền, tới mức “ra ngõ gặp tham nhũng”.
  
Ai cũng đều có câu hỏi: tại sao cảnh sát giao thông làm việc ngoài đường phải chịu đựng nắng mưa vất vả đến thế!!! nhưng đa số họ đều muốn ra đường làm việc? và để được mang theo còi, cầm máy đo tốc độ làm việc ngoài đường thì phải có “chung chi” với ai đó, và cũng phải có “thu nhập thêm ngoài lương” cho mình nữa chứ. Vậy thì nguồn “thu nhập thêm ngoài lương” và “chung chi” đó phải gọi là tham nhũng chứ không thể khác được!!!. Những nhân viên công vụ này đã tìm mọi cách để lấy tiền của người vi phạm luật giao thông, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà chi trả tại chỗ cho họ để không ghi biên lai, để được bỏ qua lỗi và cho đi ngay.
  
Đến bệnh viện cũng thế thôi, tùy theo tình trạng bệnh nhân, nhưng nếu người nhà không có vài trăm nghìn cho tổ nhân viên y tế, trên dưới triệu bạc cho bác sĩ trực .v.v. thì hầu như phải chờ đợi rất lâu, rồi thiếu thốn đủ thứ giấy tờ, thủ tục khám, nhập viện .v.v. Nói tóm lại, để nhận được sự chăm sóc chu đáo thì bệnh nhân phải có nhiều phí không chứng từ, được gọi là tham nhũng!!!

Tham nhũng cũng ở ngay trong những cơ quan hành pháp các cấp. Đến UB phường xin công chứng giấy tờ, nhân viên công vụ chỉ nhận hồ sơ nếu những văn bản này được chụp photocopy bằng máy để ở trụ sở của phường, do người nhà nhân viên công vụ, hoặc trực tiếp nhân viên công vụ thực hiện và thu tiền. Nếu như chụp photocopy văn bản ở nơi khác thì họ tìm đủ lý do để gây khó khăn. Vậy thì chụp ở máy photocopy khác không đẹp, không nét hay sao? Dù chỉ là vài nghìn đồng, nhưng cũng có thể gọi là tham nhũng!!!

Các nước khác cũng có tham nhũng, quy mô và mức độ nghiêm trọng chắc cũng khác, lại xảy ở đâu đó, trong diện hẹp, cho nên người dân ít khi nhìn thấy, hành vi này cũng ít phản cảm hơn ở Việt Nam. Kinh nghiệm của nhiều quốc gia thành công đáng kể trong lĩnh vực hoạt động này cho thấy, một chiến dịch thanh lọc ra khỏi các cơ quan công quyền những công chức có dính líu hành vi tham nhũng là việc rất nên làm, phải làm càng sớm càng tốt, càng quyết liệt và triệt để càng tốt.       

Là Đảng viên ĐCSVN đang sinh hoạt ở nước ngoài, chúng tôi rất vui mừng khi biết Đảng ta đang có cuộc vận động chỉnh đốn trong Đảng, tăng cường công tác kiểm điểm, phê bình và tự phê bình từ cấp cao nhất, nhằm loại bỏ những “con sâu” trong xã hội, như lời của Chủ tịch nước đã nói.Muốn chống tham nhũng thành công, thì đầu tiên là phải có được thành công trong chống tham nhũng ở những cơ quan cấp cao nhất. Làm được như vậy, cấp dưới sẽ làm dễ hơn, nhanh hơn, hiệu qủa hơn.

Tái thành lập Ban Nội chính Trung ương, sau đó là các cơ quan Nội chính trực thuộc Thành ủy và Tỉnh ủy; cũng như việc bổ nhiệm cán bộ có tâm, có tầm, có tài, có tri thức và kinh nghiệm vào vị trí lãnh đạo là bước đột phá quan trọng trong đấu tranh chống tham nhũng.Đúng vậy, sinh ra quyền lực thì cũng cần phải có cơ chế và công cụ nghiêm khắc, trong sạch và đủ sức mạnh để giám sát quyền lực. Điều này luôn đúng ở mọi lúc, mọi nơi.

Tiến sỹ: lê Trung Kiên

»Cùng chủ đề
(Thơ) Chúc mừng năm mới 2013

30 Tháng Mười Hai 2012