Ngày 16 tháng 01 năm 2018, tại thủ đô Kyiv, Ukraina, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn và Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Ukraina, Zhdanov Ihor, đã ký Thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực thể dục và thể thao. Tham dự Lễ ký kết có Lãnh đạo và đại diện các Cục, Vụ liên quan của Bộ Thanh niên và Thể thao, Đại diện Phủ Tổng thống, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao Ucraira…, các bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và một số phóng viên báo chí của sở tại.

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực thể dục và thể thao giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraina diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 26 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraina, và là một trong những bước triển khai nhằm thúc đẩy quan hệ song phương sau thành công của Kỳ họp lần thứ 14 của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước tháng 10/2017.

Phát biểu sau Lễ ký, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraina vui mừng cho biết, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác là một dấu mốc quan trọng trong việc phát triển quan hệ giữa Ukraina và Việt Nam, tạo ra các cơ sở pháp lý cần thiết để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thể dục và thể thao giữa hai nước cũng như giữa các tổ chức và liên đoàn thể thao của Ukraina và Việt Nam. Ông tin tưởng rằng, với việc hợp tác này, Ukraina và Việt Nam sẽ đạt được những thành tích cao nhất trong lĩnh vực thể dục và thể thao; mở ra nhiều cơ hội mới và tạo ra các điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các vận động viên và các liên đoàn thể thao của Ukraina và Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng Zhdanov Ihor đã đề nghị Đại sứ chuyển lời mời các vận động viên của Việt Nam đến tham gia tập huấn tại các cơ sở thể thao Olympic và Paralympic của Ukraina và cam kết phía Ukraina sẽ cung cấp cho các vận động viên Việt Nam các điều kiện tập luyện và sinh hoạt đạt chất lượng cao.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chân thành cảm ơn phía Ukraina đã chủ động và tích cực thúc đẩy việc ký kết Thỏa thuận này và bày tỏ vui mừng trước quan hệ hai nước trong thời gian gần đây đã có những chuyển biến tích cực. Đại sứ cho biết, Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể dục và thể thao đáp ứng những đòi của cả hai nước và phù hợp với chủ trương thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraina. Đại sứ tin tưởng rằng, trên cơ sở các thỏa thuận đã ký kết giữa Việt Nam và Ukraina, quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển trong thời gian tới.
Lễ ký kết đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và hữu nghị.

​​​​​​​Kyiv, ngày 16/1/2018
​​​​​​Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina

»Cùng chủ đề