Ngày 31/05/2015, tại Chùa Trúc Lâm thành phố Kharkov, sau lễ Phật Đản Phật Lịch 2559 là đại lễ cầu siêu do đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Đảng ủy, hội người Việt Nam tại Kharcov tổ chức, Đoàn cán bộ đại sứ quán do bà Nguyễn Phương Thảo phó bí thư đảng ủy nước, phó trưởng ban thường trực công tác cộng đồng, Đại Đức Thích Quang Điền chủ trì lễ cầu siêu. Đây là một đạo lý uống nước nhớ nguồn, luôn gắn sâu vào tâm thức và đạo lý của người Việt Nam chúng ta. Buổi lễ nhằm tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đồng bào chiến sỹ ta đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Buổi lễ cầu siêu diễn ra trong bầu không khi nghiêm trang, mọi tăng ni phật tử đến dự lễ với một tấm lòng chi ân, thành kính với những người con đã hi sinh vì đất mẹ, đã hiến dâng cuộc đời mình cho tổ quốc Việt Nam. Tham dự buổi lễ có nhiều các phật tử từ các thành phố Odessa, Kharkov, Kiev và cả các vị khách là người địa phương cũng đến dự. Mục đích của ban tổ chức cũng như tâm nguyện của các phật tử là cầu nguyện cho các vong linh của những người đã khuất vì tổ quốc Việt Nam XHCN, nhất là các vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho quê hương tổ quốc Việt Nam, cho biên giới, cho biển đảo Việt Nam.

Ông Vũ Huy Dương, bí thư đảng bộ vùng tại Kharcov đã phát biểu cảm ơn sâu sắc công lao to lớn của những Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Ông cũng kêu gọi và mong muốn các tăng nhi phật tử tại Ukraina luôn đoàn kết gắn bó xây dựng quê hương thứ hai của mình tại Ukraina và cùng nhau thi đua xây dựng cộng đồng, chấp hành tốt luật pháp của nước sở tại. Đoàn kết cùng nhau hướng về tổ quốc thân yêu, đó cũng chính là cách trả ơn trả nghĩa với linh hồn những người đã hy sinh để chúng ta có ngày hôm nay.

Thúy Hà

»Cùng chủ đề