Để chào mừng hai ngày lễ lớn của dân tộc: Cách mạng Tháng Tám và quốc khánh 2-9, giải bóng đá cộng đồng Việt Nam khu vực Troeshina mở rộng đã được tổ chức. Sau hơn ba tháng, trải qua 24 trận đấu, hôm nay 29-8-2011 giải bóng đá đã được kết thúc bằng hai trận đấu tranh giải ba và tranh CUP vô địch, lễ trao giải và liên hoan của cộng đồng.

Sân vận động «Mc Donald’s» đã quá quen thuộc với mọi người hôm nay sáng bừng lên bởi cờ, hoa, khẩu hiệu, rộn ràng với tiếng nhạc. Có lẽ chưa bao giờ sân vận động «Mc Donald’s» lại tập trung một lượng khán giả đông đến vậy. Nhà nhà, người người tề tựu trên sân với những khuôn mặt vui vẻ náo nức dưới cái nắng bỏng rát bất chợt của một ngày đầu thu, các cháu bé chạy nhảy tung tăng – Đúng là không khí của một ngày hội.


Cán bộ ĐSQ cùng BTC

Ban tổ chức và toàn thể bà con cộng đồng Việt Nam vô cùng vinh dự được đón chào đoàn cán bộ Đại Sứ Quán tới tham dự buổi lễ và chung vui. Dẫn đầu là bà Bùi Thị Thanh Vân – Tham Tán – Người thứ hai Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ucraina. Ông Lê Văn Quy – Bí Thư thứ nhất – Cán bộ phòng lãnh sự. Ông Nguyễn Thái Ninh – Chánh văn phòng Đại Sứ Quán.

Ông phạm Văn Bằng – Chủ tịch hội người Việt Nam thành phố Kiev. Ông Vũ Văn Ngọ – Chủ tịch hội cựu chiến binh thành phố Kiev và đại diện các đoàn thể cũng tới dự đông đủ.


Bà Bùi Thị Thanh Vân trao giải nhất và cúp vô đich cho đội YFC
Các trận đấu đã diễn ra vô cùng đẹp mắt, hữu nghị nhưng cũng đầy kịch tính, bất ngờ, bứt phá ngoạn mục dưới sự điều khiển trận đấu vô cùng công minh của tổ trọng tài. Kết quả sau trận đấu gay cấn phải thêm hai hiệp phụ đội PALAT thắng GALIFAX với tỷ số sít sao 4-3 giành huy chương đồng. Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, lối chơi đoàn kết gắn bó, kỹ thuật cá nhân phát huy tối đa đội YFC đã cống hiến cho khán giả trên sân một «bữa tiệc»bóng đá và thắng thuyết phục trước đội GLORIA – Đương kim vô địch năm 2010, giành giải nhất và bước lên bục vinh quang. Đây là lần đầu tiên YFC đoạt Cup vô địch – Một dấu son đánh dấu bước trưởng thành của các chàng trai trẻ YFC.
Sau đây là một số hình ảnh lễ trao giải và liên hoan chung vui của cộng đồng.

Bốn đội tranh giải

Chào nhau 

Cổ động viên tới sân rất đông
YFC chiến thắng


Ông Phạm Văn Núi trao giải cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng cho cầu thủ Bùi Thắng đội GLORIA (ảnh trái) 
và trao giải Khuyến khích cho đội GALIFAX (phải)

Ông Phạm Chí Tài – Phó ban tổ chức trao giải ba, huy chương đồng cho đội PALAT (trái)
và chúc mừng ông bầu Nguyễn Thế Kỷ (phải)

Ông Phan Tiến Đồng phó ban tổ chức trao giải nhì, huychương bạc cho đội GLORIA

Ông Phan Tiến Đồng phó ban tổ chức trao giải nhì, huychương bạc cho đội GLORIA

Chúc mừng ông bầu Quang Sáng và đội trưởng Phan Thạch đội GLORIA


Bà Bùi Thị Thanh Vân trao giải nhất và cúp vô đich cho đội YFC

Bà Bùi Thị Thanh Vân trao giải nhất và cúp vô đich cho đội YFC
Bà Bùi Thị Thanh Vân trao giải nhất và cúp vô đich cho đội YFC

Ông Tô Tiến Tuấn trưởng ban tổ chức cám ơn tổ trong tài


Liên hoan cùng cộng đồng

Liên hoan cùng cộng đồng

Kiev 29-8-2011

Mai Anh